Thứ Hai, 12/04/2021, 20:20 (GMT+7) | Điểm tin:

Trung Quốc ban bố “cảnh báo cam” với bão Higos

Thứ Tư, 19/08/2020, 07:54 (GMT+7)
Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc ngày 18/8 ban bố “cảnh báo cam” đối với bão Higos - cơn bão số 7 trong năm nay của Trung Quốc.

“Cảnh báo cam” là mức cảnh báo nghiêm trọng thứ hai trong bốn cấp cảnh báo bão của Trung Quốc, chỉ sau “cảnh báo đỏ”. Từ sáng 18/8, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông đã mạnh lên thành bão Higos và dự kiến cơn bão này sẽ đổ bộ vào các khu vực ven biển từ phía tây Quảng Đông đến đông bắc Hải Nam, Trung Quốc vào sáng 19/8.

trung quoc ban bo
Bão Higos gây mưa to, gió lớn tại Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Trong những ngày tới, các địa phương ở Trung Quốc như Quảng Đông, Hải Nam, Vân Nam, Quảng Tây...nhiều khả năng hứng chịu những cơn mưa xối xả. Một số khu vực lượng mưa có thể lên tới 250mm.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc đã yêu cầu các địa phương sẵn sàng ứng phó khẩn cấp, kịp thời đưa người dân rời các khu vực nguy hiểm, hướng dẫn tàu thuyền quay về bến cảng. Trung tâm này cũng kêu gọi thực hiện các biện pháp đề phòng thảm họa lũ lụt.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.