Trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York sẽ đóng cửa với công chúng vì Covid-19

Liên Hợp Quốc ngày 10/3 thông báo sẽ đóng cửa trụ sở của cơ quan này tại New York, Mỹ đối với công chúng do lo ngại về sự lây lan của dịch Covid-19.

Liên Hợp Quốc sẽ đóng cửa với công chúng do lo ngại dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Ngoài việc không mở cửa cho người dân vào thăm, Liên Hợp Quốc cũng sẽ hạn chế số lượng nhân viên làm việc tại đây trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của dịch Covid-19. Theo ông Stephane Dujarric, phát ngôn viên của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, các thay đổi này sẽ có hiệu lực từ tối 10/3 (theo giờ Mỹ).

Ông Dujarric cho biết sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên Liên Hợp Quốc là ưu tiên hàng đầu và mối quan tâm của Tổng thư ký Liên Hợp Quốc. Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục giám sát chặt chẽ tình hình và sẽ có các biện pháp thích hợp nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo ông Dujarric, hiện chưa có nhân viên nào tại trụ sở của Liên Hợp Quốc ở New York được phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tổng thống Nga Vladimir Putin xuống hồ băng lạnh trong lễ Hiển linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Cuối phiên giao dịch hôm nay 20/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng với biên độ 17 USD/ounce.

Đọc nhiều