Thứ Bảy, 17/04/2021, 19:40 (GMT+7) | Điểm tin:

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden khóc khi tạm biệt quê nhà

Thứ Tư, 20/01/2021, 07:47 (GMT+7)
Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden xúc động trong lễ chia tay ngắn ở bang quê nhà Delaware trước khi khởi hành tới Washington để nhậm chức.

 

Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden khóc khi tạm biệt quê nhà
Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden khóc khi tạm biệt Delaware. Ảnh: Reuters


Ông Biden đã nghẹn ngào nước mắt khi nói về hành trình dài tới Nhà Trắng và nhớ về người con trai quá cố Beau Biden – cựu tổng chưởng lý bang Delaware, qua đời năm 2015 vì ung thư não.

Theo Reuters, ông Biden đã cảm ơn bạn bè và gia đình, những người đã có mặt để tiễn ông tại trung tâm Vệ binh quốc gia được đặt theo tên con trai ông là Beau Biden. Cái chết của Beau Biden đã góp phần vào quyết định không tranh cử vào Nhà Trắng năm 2016 của ông.

“Khi tôi qua đời, Delaware sẽ được ghi trong trái tim tôi”, ông Biden nói với giọng run rẩy vì xúc động. “Hành trình tiếp theo của chúng tôi tới Washington bắt đầu từ đây, một nơi xác định rõ nhất chúng ta là người Mỹ…Tôi biết đó là những thời kỳ đen tối, song luôn có ánh sáng. Đó là điều mà bang đã dạy tôi nhiều nhất”, ông Biden nói.

Ông Biden phục vụ cho bang Delaware với tư cách thượng nghị sĩ trong hơn ba thập nhiên và đã tranh cử Tổng thống Mỹ không thành công 2 lần rồi mới thắng cử Tổng thống trong cuộc bỏ phiếu hồi tháng 11/2020.


Tổng thống đắc cử Joe Biden nói trong nước mắt: “Tôi có một điều đáng tiếc, đó là Beau Biden không có mặt tại đây. Bởi vì chúng tôi nên giới thiệu Beau như một Tổng thống. Tuy nhiên, chúng ta đã có những cơ hội lớn. Delaware đã cho chúng ta thấy mọi điều đều có thể…Đừng nói với tôi mọi việc không thể thay đổi. Mọi thứ có thể. Tôi thực sự vinh dự khi trở thành Tổng thống tiếp theo của các bạn”.

Sau buổi lễ tạm biệt Delaware, ông Biden bay tới Washington và có mặt tại khu tưởng niệm Lincoln để tưởng nhớ các nạn nhân Covid-19.

Ông nghỉ đêm tại Blair House – nhà nghỉ chính thức của Tổng thống trước khi tuyên thệ nhậm chức và chuyển vào Nhà Trắng.

No data was load in this action.