Thủ tướng Campuchia cách ly 14 ngày do tiếp xúc với người nhiễm Covid-19

20/06/2021, 07:34

Trên Facebook cá nhân hôm 19/6, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hun Sen vừa thông báo phải cách ly 14 ngày do tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19.

Báo Khmer Times, dẫn thông báo trên trang Facebook của Thủ tướng Hun Sen, cho biết người đứng đầu Chính phủ Campuchia sẽ phải hủy tất cả các cuộc họp trực tiếp được lên lịch trước đó. Trong số các cuộc họp bị hủy bỏ của ông Hun Sen, đáng chú ý có cuộc họp với Ngoại trưởng Anh Dominic Raab, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 23/6 tại Cung Hòa bình ở Phnom Penh.

Cũng trên trang Facebook cá nhân, ông Hun Sen cho biết đã tiếp xúc không trực tiếp với bệnh nhân nhiễm Covid-19. Do đó, các bác sĩ đã yêu cầu ông phải tự cách ly trong vòng 14 ngày. Tuy nhiên, Thủ tướng Campuchia khẳng định dù một số cuộc gặp bị hủy, thì ông vẫn có thể làm việc từ xa với tất cả các bên qua hội đàm trực tuyến.

Trước đó, Thủ tướng Hun Sen đã được tiêm vắc xin Covid-19.

Thủ tướng Campuchia cách ly 14 ngày do tiếp xúc với người nhiễm Covid-19-1
Thủ tướng Campuchia Hun Sen

Thông tin Thủ tướng Hun Sen phải cách ly được đưa ra trong bối cảnh Campuchia hôm 19/6 đã ghi nhận thêm 20 ca tử vong Covid-19, mức cao kỷ lục mới về số người chết bởi Covid-19 chỉ trong một ngày. Trong vòng 24 giờ qua, nước này cũng ghi nhận thêm 471 ca nhiễm Covid-19 mới. 

Cho đến nay, Campuchia đã ghi nhận tổng cộng 45.052 ca nhiễm và 414 ca tử vong bởi Covid-19. Giới chức nước này vẫn đang gấp rút truy vết, thực hiện cách ly và điều trị cho các ca nhiễm mới, đồng thời tích cực triển khai đặt mua và tiêm vắc xin Covid-19 cho người dân, với mục tiêu sớm tiêm chủng được cho ít nhất 80% dân số.

Việt Anh

 
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Campuchia cách ly 14 ngày do tiếp xúc với người nhiễm Covid-19