Thứ Bảy, 17/04/2021, 05:38 (GMT+7) | Điểm tin:

Thái Lan hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar chạy trốn xung đột

Thứ Năm, 01/04/2021, 17:20 (GMT+7)
Thái Lan sẽ hỗ trợ nhân đạo cho các nhóm dễ bị tổn thương như người già, người đau ốm và trẻ em, tạo điều kiện hồi hương cho người dân Myanmar.

Ngày 31/3, Bộ Ngoại giao Thái Lan xác nhận có tình trạng nhiều người Myanmar chạy sang Thái Lan do ảnh hưởng của các cuộc giao tranh ở các tỉnh biên giới trong những ngày gần đây.

Tính đến ngày 30/3, đã có gần 3.000 người Myanmar chạy sang tỉnh Mae Hong Son của Thái Lan, trong đó hơn 2.000 người đã quay trở lại Myanmar. Hiện vẫn còn khoảng hơn 500 người ở lại Thái Lan.

Chính phủ Thái Lan tuyên bố đã điều trị y tế cho 7 công dân Myanmar bị thương. Bên cạnh đó, Thái Lan cũng tiến hành hỗ trợ nhân đạo cho các nhóm dễ bị tổn thương khác như người già, người đau ốm và trẻ em, tạo điều kiện hồi hương khi tình hình trở nên an toàn.

Thái Lan hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar chạy trốn xung đột - 1

Thái Lan hỗ trợ nhân đạo cho người dân Myanmar chạy trốn xung đột quân sự. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Thái Lan)

Trước đó, truyền thông Thái Lan dẫn lời của Tổ chức Phụ nữ Karen cho biết, quân đội Myanmar đã tiến hành không kích vào 5 khu vực ở quận Mutraw, gần biên giới với Thái Lan khiến hơn 3.000 dân  thường Myanmar phải vượt biên sang Thái Lan để tránh xung đột.

 

No data was load in this action.