Thứ hai, 21/06/2021 20:04 | Điểm tin:

Thái Lan: Dân được nghỉ thêm 8 ngày để kích cầu du lịch

Thứ tư, 30/12/2020 09:59
Nội các Thái Lan đã thông qua kế hoạch tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt trong năm 2021, nhằm kích thích ngành du lịch.

Hôm qua (29/12), Nội các Thái Lan đã thông qua kế hoạch tạo thêm 8 ngày nghỉ đặc biệt trong năm 2021, nhằm kích thích du lịch trong bối cảnh số du khách nước ngoài tới quốc gia Đông Nam Á này vào năm tới được dự báo chỉ bằng 1/8 mức của năm 2019. 

Phó phát ngôn viên của Chính phủ Thái Lan Traisuree Taisaranakul cho biết, nước này sẽ cho phép người dân nghỉ thêm 8 ngày trong năm 2021 bao gồm ngày 12/2/2021 (thứ Sáu) sẽ là ngày nghỉ Tết Nguyên đán, trong khi kỳ nghỉ Tết Songkran vào tháng 4 (hay còn gọi là Lễ hội té nước) sẽ có thêm một ngày nghỉ nữa.

Thái Lan: Dân được nghỉ thêm 8 ngày để kích cầu du lịch - 1

Sông Chao Phraya tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: CNN)

Những ngày nghỉ còn lại được bố trí vào những dịp khác trong năm, trong đó một số được kết hợp với những ngày cuối tuần để tạo ra những kỳ nghỉ dài ngày vào tháng 2, tháng 4, tháng 7 và tháng 10.

Theo bà Traisuree, những người đứng đầu các tổ chức của chính phủ và khu vực tư nhân có thể quyết định xem có áp dụng những ngày nghỉ đặc biệt hay không tùy theo hoạt động của họ. Mặc dù Thái Lan đang dần mở cửa cho du khách nước ngoài và triển khai nhiều chương trình ưu đãi để thúc đẩy du lịch trong nước, nhưng những nỗ lực của nước này nhằm hồi sinh nền kinh tế dựa vào du lịch đang bị cản trở do đợt bùng phát đại dịch COVID-19 hiện nay tại quốc gia trên.

Số liệu chính thức được công bố ngày 28/12 cho thấy Thái Lan đã đón 3.065 lượt du khách nước ngoài trong tháng 11/2020. Đây là tháng thứ hai nước này tiếp nhận khách lưu trú dài ngày sau khi áp đặt lệnh cấm hồi tháng 4/2020 để kiểm soát dịch COVID-19. Lượng du khách nước ngoài ghi nhận được trong tháng trên khá "khiêm tốn" so với 3,39 triệu lượt cùng kỳ năm ngoái.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.