Số người chết do bão Vamco ở Phillipines tăng lên 26 người

Cảnh sát Philippines hôm nay (13/11) cho biết, số người chết do bão Vàm Cỏ (Vamco) đã tăng lên 26 người và làm hư hại hàng chục nghìn ngôi nhà tại quốc gia này.

Cơ quan Khí quyển, Địa lý và Thiên văn Philippines (PAGASA) cho biết, bão Vàm Cỏ là cơn bão thứ 21 đổi bộ vào nước này từ đầu năm đến nay, với sức gió 155 km/h, giật 255km/h. Bão đã gây mưa lớn và gió mạnh khi đi vào thủ đô Manila các tỉnh phía nam. Đây là các khu vực sản xuất lúa gạo lớn nhất nước nên gây thiệt hại lớn cho nông nghiệp.

Bão Vamco gây ngập lụt kinh hoàng ở Philippines. Ảnh: Reuters

Bão Vàm Cỏ đã đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 13. Các đài quốc tế đều dự báo, đến 01 giờ ngày 15/11, bão Vàm Cỏ đi vào vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam với sức gió mạnh cấp 9-10, giật cấp 13. Sau đó bão di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc vào đất liền các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Tổng thống Nga Vladimir Putin xuống hồ băng lạnh trong lễ Hiển linh
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Giá vàng tăng vọt vào cuối ngày giao dịch
Cuối phiên giao dịch hôm nay 20/1, giá vàng SJC được doanh nghiệp tăng 200.000 đồng/lượng, lên mức 56,6 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới tăng với biên độ 17 USD/ounce.

Đọc nhiều