Singapore xét xử 7 người nước ngoài vi phạm giãn cách xã hội

7 người này gồm 4 công dân Anh, một công dân Australia (đã có thẻ thường trú nhân tại Singapore) và 2 công dân Mỹ, trong đó có người phụ nữ gốc Việt.

Ngày 2/6, 7 người nước ngoài, trong đó có một phụ nữ là công dân Mỹ gốc Việt, đã phải hầu tòa vì vi phạm các biện pháp phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Đảo quốc Sư tử.

7 người này gồm 4 công dân Anh, một công dân Australia (đã có thẻ thường trú nhân tại Singapore) và 2 công dân Mỹ, trong đó có người phụ nữ gốc Việt tên Bảo Nguyễn Brown.

Theo báo Today, Bảo Nguyễn Brown đã làm việc tại Singapore được 14 năm.

Những người này đã tụ tập (một nhóm 4 người và một nhóm 3 người) trước một nhà hàng tại khu vực Robertson Quay ngày 16/5. Một số không đeo khẩu trang, số còn lại có đeo nhưng kéo khẩu trang xuống khi nói chuyện và không đảm bảo khoảng cách 1m theo quy định.

Cả 7 người đã được tại ngoại sau khi nộp tiền bảo lãnh 3.000 SGD/người và sẽ trở lại toà vào ngày 16/6.

Theo quy định, nếu bị kết án, mỗi người có thể bị phạt tới 10.000 SGD, hoặc phạt tù 6 tháng, hoặc cả hai hình thức trên. Ngoài ra, những người này cũng có thể sẽ bị cắt thẻ lao động.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 1/6, Bộ Nhân lực (MOM) cho biết, người lao động nước ngoài dù được cấp thẻ loại nào đi nữa thì cũng sẽ đối mặt nguy cơ cắt thẻ và cấm làm việc khi không chấp hành pháp luật Singapore.

Trong ba năm qua, MOM đã cắt thẻ lao động với hơn 100 trường hợp vi phạm.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Núi lửa phun trào trên đảo Lembata của Indonesia, hàng nghìn dân di tản
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều