Siêu bão càn quét nước Mỹ, 14 người thiệt mạng

Ít nhất 14 người thiệt mạng sau khi siêu bão Laura đổ bộ vào các bang miền Nam nước Mỹ là Louisiana và Texas.

Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards xác nhận 10 người đã thiệt mạng tại bang của ông. Một nửa là do dùng máy phát điện di động trong nhà. 4 người khác chết do cây đổ trong khi người còn lại chết đuối do thuyền chìm trong cơn bão. 

Theo trang web Poweroutage.us, 464.813 hộ dân rơi vào cảnh mất điện ở Louisiana vào hôm 28/8.

Ở Texas, cơn bão đã suy yếu đáng kể. 3 trong số 4 trường hợp thiệt mạng tại bang này là do ngộ độc khí cacbon từ máy phát điện.

Siêu bão càn quét nước Mỹ, 14 người thiệt mạng - 1

14 người thiệt mạng sau siêu bão ở Mỹ. (Ảnh: AP)

Những nạn nhân này đều là người vô gia cư tìm tới trú ẩn ở một khu hồ bơi phía đông nam thị trấn Port Arthur. 

Truyền thông địa phương đưa tin, một người đàn ông chết ở Đông Texas, nhưng không rõ có phải do ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão hay không. Đài CBS nói người đàn ông thiệt mạng sau khi một cái cây đổ xuống nhà của anh này ở Hemphill.

Trước khi đổ bộ vào Mỹ, cơn bão Laura đã càn quét Haiti, cướp đi sinh mạng của 31 người tại đảo quốc này.

Với sức gió tối đa là 241km/h, bão Laura là một trong những cơn bão mạnh nhất từng đổ bộ vào Mỹ. Hơn 580.000 người đã phải sơ tán trước khi cơn bão này đổ bộ. 

Mức độ thiệt hại mà bão Laura gây ra nghiêm trọng hơn nhiều so với dự đoán. 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thót tim khoảng khắc cảnh sát bị bò húc khi đang làm nhiệm vụ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Những rào cản của cuộc sống có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Dù bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình mang tên 'Cuộc đời', là đang ở đỉnh vinh quang hay ở tận đáy của sự thất bại thì chuẩn bị cho mình một 'bước lùi' luôn là một kỹ năng mà bạn cần phải học.
Chợ đen vaccine Covid-19
Chợ đen vaccine Covid-19
PhilippinesCuối tháng 12, Jesse, nhân viên ở một sòng bạc, nhìn thấy tin nhắn về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Đọc nhiều