Siêu bão ập tới, Mỹ cảnh báo sức tàn phá 'không thể sống sót'

Siêu bão Laura, cơn bão cấp độ 4 với sức gió 240 km/h, vừa ập vào bờ biển bang Louisiana của Mỹ.

Cơn bão đổ bộ sớm ngày 27/8 (giờ địa phương), mang theo mưa to và gió dữ dội. Lượng mưa được dự báo có thể lên tới 381mm ở một số nơi và sóng cồn nguy cơ lên tới 6m.

Hình ảnh về bão Laura trên truyền thông Mỹ cho thấy cơn gió giật liên hồi và quật đổ nhiều cây cối ở các cộng đồng dân cư ven biển. AP đưa tin, một cao tốc lớn ở Louisiana bị ngập nước và hàng nghìn bao cát được đặt trên các con đường ở thị trấn nhỏ Lafitte. Tại thị trấn Delcambre, gió giật mạnh khiến người dân vội vã chạy vào siêu thị để trú ẩn.

Siêu bão ập tới, Mỹ cảnh báo sức tàn phá
Ảnh vệ tinh của SAMMB/NOAA chụp bão Laura gần bờ biển bang Louisiana hôm 26/8. 

Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ trước đó đã kêu gọi người dân trong khu vực hãy lập tức tìm nơi trú ẩn an toàn.

"Hãy tìm nơi trú ẩn ngay bây giờ. Hãy đối phó với những trận gió cực mạnh này như thể một trận lốc xoáy đang tiến đến. Lập tức tới nơi an toàn. Hãy hành động để bảo vệ cuộc sống của các bạn", cơ quan này đăng khuyến cáo trên mạng xã hội Twitter.

Trung tâm Báo bão quốc gia Mỹ (NHC) cảnh báo về "những tác động thảm khốc tiềm tàng" đối với khu vực bị bão tấn công. Trong một thông báo trước đó, NHC thậm chí khuyến cáo trận cuồng phong sẽ gây ra tình trạng "không thể sống sót" dọc bờ biển Texas và Louisiana.

Trung tâm này cảnh báo Laura có thể tiến sâu tới 48km vào đất liền, kéo theo mưa tầm tã trong ngày 28/8 ở các bang Missouri, Tennessee và Kentucky.

Siêu bão ập tới, Mỹ cảnh báo sức tàn phá
Sóng dữ ở bờ biển Cameron, bang Louisiana, trước khi siêu bão Laura đổ bộ đất liền. Ảnh: Forbes
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Vụ sập mỏ Trung Quốc: Cứu sống 11 người, đang tìm kiếm những người còn lại
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều