Pizza Hut đóng cửa khoảng 300 cửa hàng tại Mỹ

Việc Pizza Hut sẽ đóng 300 cửa hàng tại Mỹ là một phần của thỏa thuận giữa công ty mẹ Yum Brands và nhà nhượng quyền Pizza Hut lớn nhất nước Mỹ - NPC International.

Pizza Hut đóng cửa khoảng 300 cửa hàng tại Mỹ - 1
Hơn 300 cửa hàng Pizza Hut tại Mỹ sẽ bị đóng cửa trong thời gian tới. Ảnh: Getty

Ngày 17/8, chuỗi nhà hàng pizza nổi tiếng Pizza Hut thông báo sẽ đóng khoảng 300 cửa hàng tại Mỹ do hoạt động kinh doanh kém hiệu quả. Đây là một phần của thỏa thuận giữa công ty mẹ Yum Brands và công ty nhượng quyền lớn nhất nước Mỹ NPC International.

NPC hiện sở hữu 1.227 nhà hàng Pizza Hut, chiếm 1/5 tổng số nhà hàng Pizza Hut ở Mỹ. Các cửa hàng Pizza Hut bị đóng cửa phần lớn là những nhà hàng có bàn ghế để ăn tại chỗ và là những điểm hoạt động kém hiệu quả hơn so với các chi nhánh còn lại.

Không những vậy, NPC dự kiến sẽ rao bán 927 cửa hàng Pizza Hut còn lại, trong bối cảnh công ty nhượng quyền này đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ vào đầu tháng 7/2020, sau thời gian dài phải vật lộn với khoản nợ khổng lồ lên đến khoảng 1 tỷ USD.

Pizza Hut đóng cửa khoảng 300 cửa hàng tại Mỹ - 2

“Mặc dù việc NPC nộp đơn bảo hộ phá sản đã được dự báo từ trước, nhưng chúng tôi xem đây là cơ hội để tạo ra tương lai tốt hơn cho chuỗi cửa hàng Pizza Hut của NPC”, phát ngôn viên Pizza Hut cho biết và nói thêm: “Chúng tôi đang phối hợp với NPC và các chủ nợ của Công ty này để đảm bảo chuỗi cửa hàng Pizza Hut của NPC sẽ thành công sau khi tái cấu trúc”.

NPC và Pizza Hut đã gặp nhiều khó khăn vì chi phí lao động và chi phí thực phẩm leo dốc trong lúc cố gắng mở rộng giao hàng và chuyển dịch khỏi các nhà hàng truyền thống.

Overland Park – công ty có trụ sở ở Kansas – cũng đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các đối thủ như Domino’s Pizza Inc. và Papa John’s International Inc.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nhà Trắng lung linh đón Giáng sinh 2020 trong chủ đề trang trí đặc biệt
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều