Thứ Hai, 12/04/2021, 20:07 (GMT+7) | Điểm tin:

Phát hiện gương cổ của... nữ hoàng Pháp treo trong nhà vệ sinh

Thứ Ba, 03/11/2020, 10:27 (GMT+7)
Một gia đình đã vô cùng sửng sốt khi biết chiếc gương treo trong toilet nhà họ từng được vị nữ hoàng cuối cùng của nước Pháp sử dụng và có trị giá lên tới 10.000 bảng Anh (298 triệu VND).
Phát hiện gương cổ của... nữ hoàng Pháp treo trong nhà vệ sinh - 1
Chiếc gương được treo ngay phía trên bồn cầu

Món đồ cổ từng thuộc về nữ hoàng Marie Antoinette đã nằm trên tường nhà vệ sinh tầng trệt trong suốt 40 năm qua. Chiếc gương được cho là thuộc về một trong những cung điện cuối cùng của nữ hoàng Pháp và góp phần tạo ra một “tấm màn” gương khổng lồ.

Phát hiện gương cổ của... nữ hoàng Pháp treo trong nhà vệ sinh - 2
Gia đình đã nghĩ nhãn bạc gắn trên gương là một trò đùa

Gương có kích thước 50 cm x 40 cm và đã trở thành một nét đặc trưng trong nhà vệ sinh của gia đình kể từ những năm 1980. Gương được truyền lại qua nhiều đời thừa kế, từ thế hệ này sang thế hệ khác.

"Chỉ nghĩ đến việc một trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng nhất từng soi chiếc gương này thôi cũng đã thấy mê mẩn", nhà đấu giá Andrew Stowe cho biết.

Phát hiện gương cổ của... nữ hoàng Pháp treo trong nhà vệ sinh - 3
Marie Antoinette trở thành nữ hoàng sau khi kết hôn với Louis XVI vào năm 1770

Mặc dù trên gương có gắn một tấm bảng bằng bạc với ghi chú về chủ nhân trước đây nhưng gia đình đã nghĩ rằng đó là một trò đùa. Sự thật chỉ được phát hiện trong một lần tình cờ. Chiếc gương của nữ hoàng Antoinette dự kiến sẽ được bán đấu giá ở Bristol, Anh vào thứ Sáu tuần tới.

Phát hiện gương cổ của... nữ hoàng Pháp treo trong nhà vệ sinh - 4
Ước tính, gương có giá trị lên tới 298 triệu đồng

 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.