Thứ Năm, 06/05/2021, 14:33 (GMT+7) | Điểm tin:

Ông Trump xóa vội thông điệp gây bão dư luận

Thứ Hai, 29/06/2020, 08:39 (GMT+7)
Trước phản ứng dữ dội của dư luận, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xóa một thông điệp trên Twitter có đăng kèm video quay người ủng hộ ông hô vang 'sức mạnh da trắng' khi đấu khẩu với nhóm chống đối.

"Cảm ơn những con người tuyệt vời ở The Villages (một khu dân cư tập trung đông người về hưu ở bang Florida). Những người cấp tiến cánh tả chẳng là gì cả. Phe Dân chủ sẽ sụp đổ vào mùa thu. Joe tham nhũng (ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ) sẽ bị hạ gục. Hẹn sớm gặp lại!!!", ông Trump viết trên Twitter hôm 28/6 và cho tái chia sẻ đoạn video gây tranh cãi.

Ông Trump xóa vội thông điệp gây bão dư luận
Tổng thống Trump tại sự kiện vận động tái tranh cử ở The Villages, bang Florida. Ạm: Reuters

Trong video, những người thuộc phe tổng thống Mỹ đang ngồi trên xe golf có treo các biểu ngữ ủng hộ ông tại The Villages và đấu khẩu với những người biểu tình chống đối. Giữa lúc lời qua tiếng lại, một trong những người ủng hộ ông Trump hét vang "sức mạnh da trắng", cụm từ thường được những phần tử phân biệt chủng tộc da trắng sử dụng.

Thông điệp của lãnh đạo Nhà Trắng đã làm dậy sóng dư luận Mỹ, trong bối cảnh nước này vừa phải đối mặt với làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc khắp toàn quốc sau cái chết của công dân gốc Phi George Floyd trong tay cảnh sát da trắng ở Minneapolis. Theo báo Guardian, trước vô số ý kiến chỉ trích, chỉ 4 tiếng sau khi đăng tải, ông Trump đã xóa bỏ thông điệp nói trên.

Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere lên tiếng biện minh rằng, ông Trump đã không nghe thấy người đàn ông trong video hét lên điều gì.

Sự cố diễn ra đúng vào lúc ông Trump đối mặt nhiều thách thức trong nỗ lực tái tranh cử ghế lãnh đạo Mỹ, một phần do việc duy trì sự ủng hộ của nhóm cử tri then chốt là những người da trắng, theo Cơ đốc giáo. Các cuộc thăm dò trước tổng tuyển cử hé lộ, phần đông nhóm cử tri đó đã ủng hộ các cuộc biểu tình đòi công lý cho Floyd.

No data was load in this action.