Thứ Ba, 13/04/2021, 19:05 (GMT+7) | Điểm tin:

Ông Biden thừa nhận 'hơi cảm lạnh' sau bài phát biểu toàn quốc

Thứ Ba, 15/12/2020, 18:54 (GMT+7)
Tổng thống đắc cử Joe Biden xác nhận rằng ông đang bị cảm lạnh nhẹ sau bài phát biểu tối 14/12, sau khi vừa nói vừa dừng lại nhiều lần để hắng giọng.

Giọng của Biden hơi khàn trong bài phát biểu, diễn ra ngay sau khi thông tin ông vượt qua ngưỡng 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng sau cuộc bầu cử. Tổng thống đắc cử thừa nhận cảm thấy khó chịu.

“Cảm ơn, tôi hơi bị cảm, tôi xin lỗi, nhưng nhìn này, các bạn biết đấy, các bạn đã làm được rồi, đó là sự thật”, Biden nói với những người ủng hộ.

Ông Biden thừa nhận 'hơi cảm lạnh' sau bài phát biểu toàn quốc - 1

Ông Joe Biden. (Ảnh: Getty)

"Chiến dịch tranh cử tổng thống này giống như lần đầu tiên tôi tranh cử khi mới 29 tuổi vào Thượng viện. Tôi tin rằng những người bình thường và những người phi thường đã cùng nhau làm nên điều này. Bạn đã không làm chúng tôi thất vọng. Bạn đã không để đất nước thất vọng. Tôi chân thành muốn nói điều đó”.

Nhóm của Tổng thống đắc cử Biden và Phó Tổng thống đắc cử Harris đã trải qua các cuộc kiểm tra COVID-19 thường xuyên trong những tuần gần đây. Gần đây nhất, ông Biden được kiểm tra vào thứ Sáu tuần trước (11/12), theo các báo cáo của Nhà Trắng, cho kết quả âm tính với virus gây bệnh.

Ông Biden giành được 306 phiếu Đại cử tri đoàn, con số tương tự mà Tổng thống Trump giành được trong chiến thắng trước ứng viên Hillary Clinton vào năm 2016. Trong bài phát biểu của mình, ông cho rằng các thẩm phán trên toàn quốc “không tìm thấy nguyên nhân hoặc bằng chứng nào để đảo ngược, nghi vấn hoặc tranh chấp kết quả” bầu cử, bất chấp thách thức pháp lý từ chiến dịch bầu cử của Tổng thống Trump.

Bên cạnh đó, ông Biden nhắc lại cam kết đánh bại đại dịch COVID-19, trong khi thừa nhận số người chết ở Mỹ đã vượt qua "cột mốc nghiệt ngã" 300.000 trong tuần này.

"Nhưng tôi biết chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua điều này", Biden nói.

 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.