Thứ Bảy, 08/05/2021, 14:13 (GMT+7) | Điểm tin:

Ông Biden cảm thấy ‘kinh hoàng’ về bạo lực tại Myanmar

Thứ Hai, 29/03/2021, 11:09 (GMT+7)
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, tình hình bạo lực ở Myanmar ‘không thể chấp nhận được' khi có tới 114 người tham gia biểu tình thiệt mạng trong ngày 27/3.

“Thật kinh hoàng. Điều này không thể chấp nhận được. Dựa trên báo cáo tôi nhận được, có rất nhiều người đã bị giết theo cách hoàn toàn không cần thiết”, ông Biden nói với hãng tin NBC News trước khi ông khởi hành từ bang Delaware, Mỹ quay trở lại Nhà Trắng.

Ông Biden cảm thấy ‘kinh hoàng’ về bạo lực tại Myanmar
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

NBC News dẫn số liệu thống kê được hãng tin Myanmar Now công bố cho thấy, có ít nhất 114 người, trong đó có một bé gái 13 tuổi, đã thiệt mạng khi tham gia các cuộc biểu tình nổ ra trên khắp Myanmar chỉ riêng trong ngày 27/3.

Trong một tuyên bố đăng trên Twitter hôm 28/3, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho rằng chính quyền quân sự Myanmar đang ‘hy sinh tính mạng người dân để phục vụ cho số ít cá nhân’.

“Chúng tôi thấy khiếp sợ bởi trước sự đổ máu do quân đội Myanmar gây ra, điều này cho thấy họ sẽ hy sinh tính mạng người dân để phục vụ cho số ít cá nhân. Tôi gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Những người Myanmar dũng cảm phản đối ‘triều đại khủng bố’ của quân đội”, ông Blinken viết.

Trước tình hình bạo lực leo thang ở Myanmar, Bộ trưởng Quốc phòng của một loạt quốc gia như Australia, Canada, Đan Mạch, Đức, Hy Lạp, Italia, Nhật Bản, Hà Lan, New Zealand, Hàn Quốc, Anh và Mỹ đã buộc phải ra một tuyên bố chung.

“Chúng tôi kêu gọi lực lượng vũ trang Myanmar dừng bạo lực và có động thái để người dân Myanmar khôi phục sự tôn trọng và tín nhiệm, điều mà họ đã đánh mất thông qua các hành động của mình”, NBC News trích một đoạn trong tuyên bố chung.