Thứ Ba, 13/04/2021, 04:49 (GMT+7) | Điểm tin:

Nữ hành khách bị từ chối bay vì mặc áo 2 dây

Chủ Nhật, 11/10/2020, 10:14 (GMT+7)
Giải pháp được đưa ra là nữ hành khách Kayla Eubanks đành chấp nhận mặc tạm chiếc áo thun của phi công cho mượn, để tiếp tục được bay cùng Southwest Airlines.
Nữ hành khách bị từ chối bay vì mặc áo 2 dây - 1
Kayla Eubanks sau đó phàn nàn về vụ việc trên Twitter.

Theo tin ngày 9/10, cô Kayla Eubanks 22 tuổi, người Chicago, đang định lên một chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ lớn nhất của Mỹ Southwest Airlines bay từ New York tới Chicago, thì bị nhân viên của hãng chặn lại. Lý do được đưa ra là chiếc áo 2 dây của Eubanks trông phản cảm.

Khi đó Eubanks mặc chiếc áo 2 dây màu đen, phối cùng chiếc đầm dài màu đỏ và cặp đeo vai cũng màu đen. Cô phản ứng lại và đòi xem quy định cụ thể về trang phục của hành khách khi bay.

Nữ hành khách bị từ chối bay vì mặc áo 2 dây - 2
Hình ảnh Kayla Eubanks mặc chiếc áo thun mượn tạm của phi công, được cô chia sẻ trên Twitter.

Do nhân viên hàng không chưa thể tìm thấy ngay quy định, nên vụ việc kéo dài khoảng 30 phút. Tới khi cơ trưởng chuyến bay tới và đưa ra giải pháp là cho Eubanks mượn tạm chiếc áo thun của anh thì cô mới được lên máy bay.

Tới Chicago, Eubanks gửi trả lại áo và xuống máy bay. Tại đây cô còn được 2 nhân viên mặt đất tại sân bay Midway nhắc nhở không nên ăn mặc như vậy để lên bất kỳ chuyến bay nào khác.

Nữ hành khách bị từ chối bay vì mặc áo 2 dây - 3
Trang phục Kayla Eubanks mặc khi tới sân bay LaGuardia, New York để định lên chuyến bay về Chicago.

Eubanks đã phàn nàn trên Twitter về việc mình suýt bị loại khỏi chuyến bay và nói rằng cô không nghĩ chiếc áo mình mặc lại trở thành chủ đề bàn tán…

Từ phía Southwest Airlines, báo Daily Dot dẫn một thông báo của hãng này nêu rõ: “Nhân viên của chúng tôi chịu trách nhiệm về sự hài lòng và thoải mái của mọi người trên chuyến bay. Chúng tôi cố gắng làm tốt nhất để thúc đẩy một môi trường lấy gia đình làm trung tâm…”

Nữ hành khách bị từ chối bay vì mặc áo 2 dây - 4
Cơ trưởng chuyến bay - người giúp tháo gỡ tình huống khó xử bằng đề xuất cho Kayla Eubanks mượn mặc tạm áo thun.

Hãng cũng cho biết đã liên hệ và hoàn lại tiền vé cho Eubanks như một cử chỉ thiện chí vì những rắc rối mà nữ hành khách này gặp phải trong chuyến bay đó.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.