Thứ tư, 16/06/2021 06:31 | Điểm tin:

Nơi cứ kiểm tra 2 người lại có một người dương tính với Covid-19

Thứ bảy, 08/05/2021 11:33
Tại bang Goa, phía tây nam Ấn Độ, cứ hai người được xét nghiệm thì có một người dương tính với Covid-19.
Nơi cứ kiểm tra 2 người lại có một người dương tính với Covid-19
Xếp hàng chờ tiêm vắc-xin ở Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Theo hãng tin CNN, điều này làm cho Goa trở thành tiểu bang có tỷ lệ dương tính với Covid-19 cao nhất trên toàn Ấn Độ, giữa lúc virus đang lan khắp nước này. Và rằng, đó chỉ là trong số những người được xét nghiệm, có nghĩa rằng tỷ lệ lây nhiễm trong số những người chưa được làm xét nghiệm có thể cao hơn.

Quan chức phụ trách y tế bang Goa Vishwajit P. Rane cho biết, hôm qua (7/5), tỷ lệ dương tính với Covid-19 ở bang này cao kỷ lục 51,4%. Con số này cho thấy, việc phong toả toàn bộ là cần thiết để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus.

Tại Goa, hôm qua, có khoảng 690.360 xét nghiệm được tiến hành, cơ quan thông tin báo chí bang cho hay.

Là một điểm du lịch nổi tiếng với những bãi biển, Goa là nơi sinh sống của khoảng 1,5 triệu người. Số dân tại bang này dường như đã tăng lên kể từ lần thống kê cuối cùng vào năm 2011. Số ca nhiễm tại bang này đã tăng lên từ đầu tháng 4 và trong hai tuần qua, số người mắc Covid-19 đã tăng theo cấp số nhân. Goa ghi nhận hơn 3.800 ca nhiễm vào ngày 6/5, mức tăng hàng ngày cao nhất.

Mức tăng đột biến đã đánh động giới chức bang này khi họ đang chuẩn bị cho tai hoạ đang xảy ra ở các bang khác. Trường học, quán bar, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim và nhiều khu vực công cộng khác phải đóng cửa, các hoạt động tụ họp chính trị và xã hội bị cấm.

Các chuyên gia cho biết, sự gia tăng số ca nhiễm ở Goa có liên quan tới những quy định lỏng lẻo về Covid-19 từ hồi mùa đông. Làn sóng lây nhiễm đầu tiên ở Ấn Độ đạt đỉnh vào tháng 9/2020 và các ca nhiễm giảm dần vào cuối năm. Đầu năm nay, nhiều bang đã nới lỏng các biện pháp, việc đi lại liên bang được tiếp tục và mọi người quay lại cuộc sống thường nhật.