Thứ Tư, 14/04/2021, 06:41 (GMT+7) | Điểm tin:

Nhà Trắng đưa ra 'bằng chứng' gian lận bầu cử dài hàng trăm trang

Thứ Tư, 11/11/2020, 18:43 (GMT+7)
Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đưa ra tập tài liệu dài hàng trăm trang và tuyên bố là bằng chứng cho thấy gian lận đã xảy ra trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

Theo Daily Mail, xuất hiện trên Fox News, khi nói về bằng chứng gian lận bầu cử, bà McEnany đã giơ ra một tập tài liệu và nói "đây là 234 trang tài liệu gồm những lời khai có tuyên thệ. Đây là người thật, cáo buộc thật, được các công chứng viên ký”. Bà cho biết thêm, tài liệu được thu thập từ hạt Wayne, Michigan.

Nhà Trắng đưa ra 'bằng chứng' gian lận bầu cử dài hàng trăm trang
Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói có 234 trang tài liệu là bằng chứng cho thấy gian lận bầu cử đã xảy ra. Ảnh: Daily Mail

“Ở hạt này, trong một lô phiếu bầu, 60% số phiếu có chữ ký giống nhau, 35 phiếu không có lịch sử cử tri nhưng vẫn được kiểm và 50 phiếu chạy qua máy nhiều lần”, Thư ký báo chí Nhà Trắng tuyên bố hôm 10/11 (giờ Mỹ). Theo bà McEnany, “có một phụ nữ nói rằng, con trai bà ấy đã chết nhưng vẫn tham gia bỏ phiếu”.

Cũng xuất hiện trong chương trình trên Fox News, Chủ tịch Ủy ban quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel cho hay, phía ông Trump đã nhận được tin về 11.000 vụ gian lận bầu cử từ các nhân chứng và đã tổng hợp khoảng 500 tờ khai có tuyên thệ từ các nhân chứng. Họ vẫn đang tiếp tục xác minh thông tin.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany nói, Tổng thống Donald Trump "muốn công lý cho hơn 70 triệu nam giới và phụ nữ bị lãng quên ở đất nước này, những người đã bỏ phiếu cho ông ấy”.

Hiện chưa rõ thông tin bà McEnany đưa ra có chính xác hay không, nhưng các cáo buộc do phía ông Trump tung ra đã lan truyền khắp mạng xã hội. Theo những nền tảng phân tích xã hội như NewsWhip và CrowdTangle, các cáo buộc về bất thường trong bỏ phiếu là nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.