Nhà Trắng bất ngờ thừa nhận Covid-19 phủ bóng chặng đua nước rút của ông Trump

Nhà Trắng vừa bất ngờ thừa nhận việc Mỹ không thể kiểm soát được đại dịch Covid-19 đang phủ bóng lên nỗ lực tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump trong những ngày vận động cuối cùng.

"Chúng ta sẽ không kiểm soát đại dịch", Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows nói với nhà báo Jake Tapper của CNN trên chương trình "State of Union", lập luận rằng "các yếu tố giảm nhẹ" như phương pháp điều trị và vắc-xin cần được ưu tiên.
Nhà Trắng bất ngờ thừa nhận Covid-19 phủ bóng chặng đua nước rút của ông Trump
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows. Ảnh: EPA


Bình luận trên được ông Meadows đưa ra trong bối cảnh số ca nhiễm virus corona ở Mỹ tăng mạnh, khi ngày bầu cử 3/11 đang đến rất gần.

Hiện Phó Tổng thống Mike Pence vẫn tiếp tục chiến dịch tranh cử dù người trong nhóm của ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính. Văn phòng của ông Pence cho biết vợ chồng ông đều âm tính với virus.

Trò chuyện với CNN, Chánh văn phòng Nhà Trắng bình luận rằng việc kiểm soát virus không phải là một mục tiêu thực tế vì "nó là một loại virus dễ lây như cúm".

Trong một thông cáo phản hồi cuộc phỏng vấn ngay sau đó, ứng viên Dân chủ Joe Biden mô tả Nhà Trắng đang phất "cờ trắng thất bại". Ông nhấn mạnh thêm, những lời của Mark Meadows cho thấy chính quyền Trump "đã từ bỏ nhiệm vụ cơ bản là bảo vệ người dân Mỹ".

Đại dịch Covid-19 đã trở thành một cuộc chiến chính sách then chốt giữa Tổng thống Trump và đối thủ Biden trong chiến dịch tranh cử 2020. Nó cũng góp phần khiến cho nhiều người Mỹ đi bỏ phiếu sớm hoặc bỏ phiếu qua thư.

Theo thống kê của Worldometers, đến trưa ngày 26/10 (giờ Việt Nam), Mỹ có khoảng 8,8 triệu ca nhiễm và hơn 230.500 người tử vong vì Covid-19, cao hơn bất kỳ quốc gia nào có sự hiện diện của đại dịch.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ông trùm phòng chat tình dục tại Hàn Quốc lãnh 40 năm tù
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Tối 27/11: Việt Nam thêm 8 ca mắc Covid-19
Bộ Y tế thông tin đây đều là ca nhập cảnh, trong đó chủ yếu là người nhập cảnh từ Nga về. Đặc biệt có chuyến bay từ Nga về có đến 25 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đọc nhiều