Thứ Tư, 14/04/2021, 03:15 (GMT+7) | Điểm tin:

Nguyên Thủ tướng Lào-Đại tướng Sisavath Keobounphanh từ trần

Thứ Tư, 13/05/2020, 06:45 (GMT+7)
Để tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn Đại tướng Sisavath Keobounphanh, Ban chấp hành TƯ Đảng NDCM Lào, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã quyết định tổ chức quốc tang cho đồng chí.

Nguyen Thu tuong Lao-Dai tuong Sisavath Keobounphanh tu tran hinh anh 1

Nguyên Thủ tướng Lào-Đại tướng Sisavath Keobounphanh.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Đại tướng Sisavath Keobounphanh, một trong hai Đại tướng đầu tiên của Quân đội Lào đã từ trần ngày 12/5/2020, hưởng thọ 92 tuổi.

Thông báo tối muộn ngày 12/5 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào cho biết Đại tướng Sisavath Keobounphanh, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng NDCM Lào các khóa 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8; nguyên Bí thư Trung ương Đảng NDCM Lào các khóa 3 và 4; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị các khóa 4, 6, 7 và 8, nguyên Thủ tướng Chính phủ Lào, nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng, nguyên Bộ trưởng Bộ Nội vụ, Bí thư, Đô trưởng Vientiane, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông lâm...

Sau một thời gian lâm bệnh, mặc dù Đảng, Nhà nước, tập thể bác sỹ trong và ngoài nước hết lòng hết sức, tận tình chăm sóc và cứu chữa, nhưng do tuổi cao sức yếu, Đại tướng Sisavath Keobounphanh đã qua đời lúc 7 giờ 9 phút ngày 12/5/2020, thọ 92 tuổi.

Để tỏ lòng tưởng nhớ và biết ơn Đại tướng Sisavath Keobounphanh, Ban chấp hành TƯ Đảng NDCM Lào, Quốc hội, Chính phủ và Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã quyết định tổ chức quốc tang cho đồng chí.

Theo đó, đồng chí Thongloun Sisoulith, Thủ tướng Chính phủ, sẽ làm Trưởng Ban tang lễ.

Lễ viếng sẽ bắt đầu từ ngày 12-16/5/2020 tại Hội trường lớn, Tổng Cục Chính trị, Bộ Quốc phòng Lào. Lễ truy điệu được tiến hành vào ngày 16/5 và lễ hỏa thiêu sẽ được tiến hành vào lúc 13 giờ 30 phút cùng ngày tại Quảng trường That Luang ở thủ đô Vientiane.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.