Thứ ba, 22/06/2021 18:03 | Điểm tin:

Nguyên nhân vụ tai nạn hầm mỏ khiến 16 người thiệt mạng tại Trung Quốc

Thứ hai, 28/09/2020 06:54
Cơ quan điều tra cho biết, băng chuyền vận chuyển bằng vật liệu da trong mỏ than bốc cháy là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.
Theo cơ quan điều tra, băng chuyền bằng vật liệu da trong mỏ than bốc lửa làm lượng khí carbon monoxit (CO) tăng cao là nguyên nhân khiến 16 thợ mỏ thiệt mạng, một người nguy kịch trong vụ tai nạn rạng sáng ngày 27/9 tại một mỏ than ở huyện Kỳ Giang, thành phố Trùng Khánh, miền Tây Nam Trung Quốc. Được biết, trong đợt kiểm tra hồi tháng 6/2020, hầm mỏ này cũng đã bị phát hiện lỗi an toàn trong công tác sản xuất và được yêu cầu chấn chỉnh.

Năm 2015, một vụ việc tương tự cũng đã xảy ra tại một hầm than ở tỉnh Hắc Long Giang khiến 21 công nhân thiệt mạng. Theo Tổng cục giám sát an toàn quốc gia Trung Quốc, yếu kém trong công tác quản lý an toàn sản xuất, không định kỳ kiểm tra và kịp thời sửa chữa, thay thế băng chuyền là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn trên.

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công

Hai lần trượt đại học, bị gần 200 công ty từ chối trước khi trở thành chuyên viên Chính phủ New Zealand, Từ Vinh nói cuộc đời mình không thiếu những “cú trượt dài”. Nhưng, cô chưa bao giờ dừng lại, bởi “bỏ cuộc tức đã chấp nhận thất bại”.