Người đàn ông nhiều vợ con nhất thế giới qua đời

14/06/2021, 21:28

Ziona Chana, người đàn ông được cho là có nhiều vợ con nhất thế giới, đã qua đời tại quê nhà ông ở bang Mizoram (Ấn Độ), hưởng thọ 76 tuổi.

Tin tức này được xác nhận bởi Zoramthanga, Thủ hiến bang Mizoram hôm 13/6. Ông Ziona bị cho là bị mắc các bệnh tiểu đường và tăng huyết áp. Hãng tin Ấn Độ PTI, dẫn thông tin từ các bác sĩ địa phương, cho biết bệnh tình của ông Ziona đã xấu đi vào hôm 13/6. Ông đã được gia đình chuyển đến bệnh viện địa phương chữa trị ngay trong tối hôm đó song đã không qua khỏi.

Người đàn ông nhiều vợ con nhất thế giới qua đời-1
Ông Ziona Chana cùng các vợ con, cháu chắt. Ảnh: Twitter

Ông Ziona Chana, sinh năm 1942, được cho là đã lấy 39 vợ, sinh được 94 người con, 33 người cháu và một số người chắt. Ước tính, tổng số thành viên trong đại gia đình của ông Ziona lên tới gần 200 người. Ông Ziona là người đứng đầu giáo phái Chana với khoảng 4.000 tín đồ. Giáo phái này cho phép đàn ông có thể cưới nhiều vợ cùng một lúc.

Trước khi qua đời, người đàn ông 76 tuổi này vẫn sinh sống hòa thuận cùng vợ con và các cháu chắt trong một ngôi nhà lớn ở làng Baktawng Tlangnuam, với hơn 100 gian phòng. Ngôi nhà này từ lâu đã trở thành địa điểm nổi tiếng ở bang Mizoram, thu hút nhiều du khách đến tham quan. 

Việt Anh

Bài liên quan
Mạng lưới giao đồ ăn 130 năm tuổi ở Ấn Độ trong đại dịch
Mạng lưới phân phối đồ ăn chính ở Mumbai tồn tại gần 130 năm phải vượt qua thời kỳ đại dịch với nguồn nhân lực đa số mù chữ và hoạt động kinh doanh lao dốc tới 90%.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người đàn ông nhiều vợ con nhất thế giới qua đời