Người đàn ông làm giả phiếu xét nghiệm dương tính COVID-19 để được nghỉ phép

Sau khi đơn xin nghỉ phép bị công ty từ chối, người đàn ông Trung Quốc nghĩ ra cách làm giả phiếu xét nghiệm dương tính COVID-19.

Tối 25/12, nam nhân viên gây náo loạn nhóm Wechat của một công ty ở Quảng Châu (Trung Quốc) với tuyên bố dương tính với COVID-19. Người này cũng đính kèm giấy xét nghiệm do một bệnh viện ở huyện Phật Sơn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, một số nhân viên công ty trong nhóm Wechat liền gọi điện báo cảnh sát.

Sau khi được trình báo, cảnh sát Bạch Vân mở cuộc điều tra và mời người đàn ông họ Lương tới đồn cảnh sát để điều tra.

Tại đồn cảnh sát, Lương thừa nhận do muốn xin nghỉ phép nhưng không được công ty chấp thuận nên đã nhờ người làm giả xét nghiệm COVID-19.

Giả làm phiếu xét nghiệm covid-19,
Ảnh minh họa: China News

Lương đang bị tạm giữ hành chính trong 20 ngày và phạt 200 Nhân dân tệ (hơn 700 nghìn đồng) vì tung tin đồn thất thiệt, làm giả giấy xét nghiệm...

Đây không phải là lần đầu tiên một trường hợp "âm tính giả dương tính" được ghi nhận ở Trung Quốc.

Hồi tháng 6/2020, cư dân một khu dân cư ở huyện Bình Tuyền, tỉnh Hà Bắc gây hoang mang khi thông báo trên Wechat mình mắc COVID-19 cùng "chứng nhận" đi kèm.

Một cư dân khác sau khi thấy hình ảnh này đã gọi điện cho lực lượng chức năng. Cảnh sát sau đó tới bệnh viện để xác thực thông tin này và xác nhận người đàn ông đã nói dối.

Tại cơ quan điều tra, người này khai nhận đã sử dụng công cụ chỉnh ảnh trên điện thoại để thay đổi kết quả xét nghiệm từ "âm tính" sang "dương tính" nhằm chơi khăm một người bạn.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thót tim khoảng khắc cảnh sát bị bò húc khi đang làm nhiệm vụ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều