Thứ Hai, 12/04/2021, 19:53 (GMT+7) | Điểm tin:

Nga ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao kỷ lục trong một ngày

Chủ Nhật, 19/04/2020, 18:19 (GMT+7)
Nga ghi nhận 6.060 ca mắc mới COVID19 mức cao kỷ lục trong vòng 24 giờ ở nước này, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARSCoV2 trên toàn quốc lên 42.853 người.

Nga ghi nhan so ca mac moi COVID-19 cao ky luc trong mot ngay hinh anh 1

Biển yêu cầu giãn cách xã hội 2m trong cửa hàng thực phẩm tại thủ đô Moskva (Nga). (Ảnh: Duy Trinh/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 19/4, Trung tâm ứng phó khủng hoảng virus corona của Nga đã thông báo về 6.060 ca mắc mới COVID-19 - mức cao kỷ lục trong vòng 24 giờ ở nước này, nâng tổng số trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn quốc lên 42.853 người.

Số ca mắc COVID-19 ở Nga đã bắt đầu tăng mạnh trong tháng Tư, bất chấp nước này ghi nhận số trường hợp nhiễm bệnh thấp hơn rất nhiều so với nhiều quốc gia phương Tây trong những giai đoạn đầu bùng phát dịch bệnh.

Cùng ngày, Tổng thống Vladimir Putin tuyến bố Nga hoàn toàn kiểm soát được đại dịch COVID-19. 

Trong diễn văn chúc mừng Lễ Phục sinh của Nhà thờ chính thống Nga, Tổng thống Putin khẳng định: “Toàn bộ chính quyền các cấp đều làm việc nhịp nhàng, có tổ chức, có trách nhiệm. Tình hình hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát."

Ông Putin cũng cho rằng, tất cả các hạn chế được chính quyền áp đặt để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 là cần thiết. Thông qua phân tích kinh nghiệm của các quốc gia khác, chính quyền Nga đang đi trước trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Cũng theo Tổng thống Putin, Nga hiện nắm trong tay mọi thứ cần thiết để chống lại đại dịch.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.