Mỹ sẽ hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho toàn dân vào tháng 6

29/12/2020, 06:48

Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh (HHS), Brett Giroir bày tỏ tin tưởng vaccine COVID-19 sẽ được tiêm cho hầu hết dân Mỹ mùa hè năm 2021.

Trả lời “Fox News Sunday”, Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Brett Giroir, cho biết, bất kỳ người Mỹ nào muốn tiêm vaccine COVID-19 sẽ được đáp ứng trước tháng 6.

“Với các hợp đồng hiện tại, thậm chí chỉ với những loại vaccine mà chúng ta có ngay bây giờ, chúng ta vẫn hy vọng rằng bất kỳ ai muốn tiêm vaccine đều có thể được đắp ứng trước tháng 6. Điều đó thực sự rất thú vị”, Giroir nói hôm 27/12.

“Với các biện pháp giảm thiểu lây nhiễm cũng như tăng cường tiêm chủng - đặc biệt là đối với những người dễ bị tổn thương, chúng ta sẽ thấy tia sáng cuối đường hầm... Nhưng chúng ta phải giữ kỷ luật, cảnh giác ngay bây giờ khi chúng ta bắt đầu tiêm chủng”, Giroir nói thêm.

Mỹ sẽ hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho toàn dân vào tháng 6 - 1

Hầu hết người Mỹ sẽ được tiêm vaccine COVID-19 vào tháng 6. (Ảnh: Reuters)

Giroir cho biết, Mỹ sẽ hoàn thành được mục tiêu kế hoạch với việc 20 triệu lượt tiêm được phân phối vào tuần đầu tiên của tháng 1. Tuy nhiên, dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) cho thấy, đến nay, mới chỉ có dưới 2 triệu người đã được tiêm liều đầu tiên của vaccine, trong khi gần 10 triệu liều được phân phối.

“Chúng tôi tiếp tục phân phối thêm 4,7 triệu liều nữa trong tuần này. Vì vậy vào cuối tuần, các bang sẽ nhận được hơn 15,5 triệu liều”, ông Giroir nói.

Với việc 20 triệu liều vaccine sẽ được phân phối vào tuần đầu tiên của tháng 1/2021 như thông báo của ông Giroir, điều này sẽ không đạt được mục tiêu ban đầu của Nhà Trắng là tiêm chủng cho 20 triệu người Mỹ vào cuối năm nay.

Các nhân viên y tế và những người sống trong các cơ sở chăm sóc dài hạn là những đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine. Giroir cho biết, các hướng dẫn tiêm chủng tiếp theo sẽ ưu tiên những người trên 75 tuổi và một số công nhân tuyến đầu, song điều này sẽ có sự thay đổi theo từng bang.

Đến nay, Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới. Nước này hiện ghi nhận 19.724.890 trưởng hợp mắc COVID-19 và hơn 342.733 người chết.

Bài liên quan
Ông Trump kêu gọi người tham gia ủng hộ vụ kiện Google, Facebook và Twitter
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây đã mời những người ủng hộ tham gia vụ kiện tập thể chống lại những 'gã khổng lồ' công nghệ Mỹ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ sẽ hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho toàn dân vào tháng 6