Mỹ phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 mới ở Anh

Hôm 29/12, giới chức y tế Colorado cho biết, biến thể COVID-19 mới đã lây lan từ Anh đến Mỹ sau khi bang này ghi nhận trường hợp đầu tiên nhiễm bệnh.

“Biến thể COVID-19 mới mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đã cảnh báo có thể lây nhiễm cao hơn 70% đã được xác định ở một người đàn ông ở hạt Elbert, trong độ tuổi 20”, Thống đốc bang Colorado Jared Polis cho biết.

“Có rất nhiều điều chúng tôi chưa biết về biến thể COVID-19 mới này, nhưng các nhà khoa học ở Anh cảnh báo thế giới rằng, biến thể này dễ lây lan hơn”, Thống đốc Jared Polis cho biết thêm.

Mỹ phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể COVID-19 mới ở Anh - 1

Mỹ là nước mới nhất ghi nhận ca nhiễm biến thể COVID-19 mới xuất hiện ở Anh. (Ảnh: Getty)

Tin tức được đưa ra một ngày sau khi Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ (HHS) Brett Giroircho biết, biến thể COVID-19 mới có thể đã lan đến nước Mỹ.

“Chúng tôi không có bằng chứng cho thấy biến thể này có ở Mỹ, nhưng chúng tôi nghi ngờ biến thể COVID-19 đã lan đến Mỹ, nhất là khi tính kết nối toàn cầu cao như hiện nay”, ông Brett Giroir nói.

Tuy nhiên, Trợ lý Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ nhân sinh Mỹ và các quan chức khác cho biết, biến thể COVID-19 mới này không gây chết người nhiều hơn so với chủng virus vốn lây lan trên toàn cầu thời gian qua.

Các ca nhiễm biến thể mới từ Anh đã được xác nhận tại nhiều nước trên thế giới. Điều này diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục hoành hành trên thế giới. Nhiều quốc gia tuyên bố siết chặt biện pháp đi lại với Anh sau khi nước này ghi nhận các ca mắc biến thể COVID-19 mới.

Biến thể virus corona mới (COVID-19) có tên là B117, còn được gọi là VUI-202012/01. Trong đó, chữ "VUI" là viết tắt chữ cái đầu của cụm từ "Variant Under Investigation", có nghĩa là "biến thể đang được điều tra".

Các nhà khoa học cho rằng, biến thể mới của COVID-19 có thể đã được phát hiện tại Anh đầu tiên nhờ hệ thống giám sát y tế mạnh của nước này. Biến thể này được cho là lây lan nhanh hơn so với các chủng virus trước đó nhưng không gây nguy hiểm hơn cho người nhiễm. 

Biến thể COVID-19 mới được phát hiện đầu tiên tại miền Nam nước Anh hồi tháng 9, được cho là nguyên nhân khiến số ca nhiễm tại nước này tăng đột biến vài tuần gần đây. Khoảng 2/3 số ca dương tính tại Anh có thể nhiễm biến thể mới. 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Nạn nhân vụ động đất ở Indonesia tăng lên 78 người
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều