Mỹ điều tra vụ 2 chiến đấu cơ cùng gặp nạn trong một tuần tại Florida

Chiếc F-35A đã bị rơi khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Eglin, còn phi công lái chiếc F-22 cũng đã cố gắng thoát ly khỏi máy bay sau khi nó gặp nạn hôm 15/5.

My dieu tra vu 2 chien dau co cung gap nan trong mot tuan tai Florida hinh anh 1
Máy bay chiến đấu F-35A. (Nguồn: CNN)

Ngày 20/5, Không lực Mỹ cho biết một máy bay chiến đấu F-35 của lực lượng này đã bị rơi trong chuyến bay thử nghiệm tại bang Florida.

Đây là vụ tai nạn hàng không quân sự thứ hai xảy ra trong vòng 1 tuần tại bang.

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, chiếc F-35A - một trong những chiến đấu cơ thế hệ 5 hiện đại nhất của Mỹ - đã gặp nạn khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Eglin vào tối ngày 19/5.

Phi công đã thoát ly khỏi máy bay và hiện đang ở trong tình trạng ổn định. Vụ tai nạn không gây thương tích cho dân thường cũng như thiệt hại về tài sản cho  căn cứ không quân.

Trước đó, một chiến đấu cơ tàng hình F-22 cũng đã gặp nạn tại căn cứ Eglin vào ngày 15/5. Phi công lái chiếc máy bay này đã thoát ly ra ngoài an toàn. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra cả hai vụ tai nạn trên.

F-35 là chương trình vũ khí đắt nhất trong lịch sử quân sự Mỹ, có chi phí khoảng 400 tỷ USD để sản xuất khoảng 2.500 máy bay. Không lực Mỹ đang điều hành các phiên bản F-35A, với mỗi chiếc trị giá khoảng 85 triệu USD.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
8 cách tăng tốc 4G trên iPhone
Có nhiều nguyên nhân khiến tốc độ 4G bị ảnh hưởng, đơn cử như do thời tiết, điện thoại quá cũ hoặc do gói cước data chưa phù hợp. Làm thế nào để cải thiện tốc độ truy cập Internet trên iPhone?
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Hướng dẫn đeo tai nghe Bluetooth đúng cách
Việc áp dụng cách đeo tai nghe Bluetooth chuẩn chỉnh sẽ giúp bạn cảm nhận được trọn vẹn chất âm của thiết bị và có được sự thoải mái tối ưu xuyên suốt quá trình sử dụng.

Đọc nhiều