Thứ Bảy, 08/05/2021, 03:09 (GMT+7) | Điểm tin:

Mỹ cam kết hỗ trợ Ukraine tự vệ

Thứ Năm, 15/04/2021, 07:50 (GMT+7)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết Mỹ cam kết hỗ trợ Ukraine tự vệ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Ngoại trưởng Antony Blinken tham dự một cuộc họp cấp bộ trưởng NATO tại Brussels, Bỉ trong tuần này, để thảo luận về các vấn đề Afghanistan và việc quân đội Nga di chuyển gần biên giới phía Đông Ukraine.

"Chúng tôi cam kết hỗ trợ Ukraine các nhu cầu về tự vệ", ông Austin nói tại Brussels. Ông cho biết Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ vật chất cho Ukraine nhưng không tiết lộ chi tiết.

Mỹ cam kết hỗ trợ Ukraine tự vệ - 1

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. (Ảnh: Sputnik)

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov trước đó nói với Chủ tịch OSCE và Bộ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Anne Linde rằng Matxcơva quan tâm đến việc giải quyết hòa bình cuộc khủng hoảng Ukraine.

Hôm 12/4, các ngoại trưởng G7 và Đại diện Cấp cao về Ngoại giao của EU Josep Borrell bày tỏ lo ngại về hoạt động di chuyển của các lực lượng vũ trang Nga ở biên giới với Ukraine và ở Crưm, đồng thời kêu gọi giảm leo thang.

Các quan chức Nga trong khi đó mô tả tình hình ở biên giới với Ukraine là "đáng sợ" và tuyên bố sẽ tăng cường an ninh để đối phó với sự gia tăng hiện diện của NATO. Bất chấp thỏa thuận hòa bình Minsk, các vi phạm ngừng bắn vẫn tiếp diễn ở Đông Nam Ukraine.

Theo dữ liệu của Liên hợp quốc, khoảng 13.000 người chết kể từ cuộc xung đột Donbas vào năm 2014. 

 

Nga Mỹ Ukraine
No data was load in this action.