Thứ Hai, 12/04/2021, 15:00 (GMT+7) | Điểm tin:

Mưa băng lớn chưa từng có tấn công, thành phố Nga tê liệt

Thứ Bảy, 21/11/2020, 13:56 (GMT+7)
Những trận mưa băng bất thường ập xuống thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga khiến hàng nghìn người rơi vào tình cảnh mất điện, nước sinh hoạt.

Chính quyền địa phương từ 19/11 phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong thành phố vì sự cố mất điện trên diện rộng. 

Ban đầu, có tới 120.000 người bị ảnh hưởng. Tính tới 20/11, vẫn còn hơn 1.500 hộ gia đình trong vùng không có điện để sưởi ấm. 

Mặc dù nhiệt độ ở Vladivostok hiện duy trì ở mức -1 độ C, băng tuyết rơi dày gây thiệt hại cho nhiều tòa nhà và các công trình xây dựng. 

Mưa băng lớn chưa từng có tấn công, thành phố Nga tê liệt - 1

Vladivostok tê liệt vì đợt mưa băng bất thường. (Ảnh: RT)

Trong đoạn video được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Nga, Alexander Zhuk - một người dân địa phương thoát chết trong gang tấc sau khi tấm bê tông khổng lồ rơi trúng chiếc xe của mình.

Nhiều người dân Vladivostok lo ngại thời tiết cực đoan hiện nay sẽ ảnh hưởng tới các khu chung cư cũ kỹ của thành phố. 

Tờ Komsomolskaya Pravda hôm 20/11 đưa tin về trường hợp thiệt mạng đầu tiên vì đợt mưa băng bất thường này. 

Chính quyền địa phương sau đó xác nhận nạn nhân là một người đàn ông khoảng 60 tuổi, không rõ địa chỉ. Cảnh sát đang điều tra cái chết của người này. 

Giới chức địa phương đang thiết lập các khu tạm trú cung cấp thức ăn, chỗ ở tạm thời cũng như hỗ trợ tâm lý cho người dân. 

Các nhà chức trách cảnh báo rằng tình trạng có thể sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Về lâu dài, các nhà khoa học thừa nhận các hình thái thời tiết khắc nghiệt sẽ xuất hiện nhiều hơn do tác động của biến đổi khí hậu. 

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

Tham vọng táo bạo của ông Biden

Những gì Tổng thống Joe Biden đã làm trong những ngày cầm quyền đầu tiên cho thấy tham vọng lớn của ông là muốn hồi sinh nước Mỹ, đồng thời cải thiện vị thế của Mỹ trong cuộc cạnh tranh ngày càng khốc liệt với Trung Quốc.