Miếng gà rán đầu tiên trên thế giới một mình bay vào vũ trụ

Một miếng gà rán xuất phát từ North Wales, Anh đã trở thành miếng gà rán đầu tiên được “phóng” vào vũ trụ, Daily Star đưa tin.

Miếng gà rán đầu tiên trên thế giới một mình bay vào vũ trụ - 1

Miếng gà rán bắt đầu xuất phát bằng khinh khí cầu (ảnh: Daily Star)

Neil Armstrong - phi hành gia Mỹ nổi tiếng từng đặt chân lên mặt trăng - có thể cũng phải “ghen tỵ” với miếng gà rán đặc biệt này, tờ báo Anh bình luận một cách hài hước.

Miếng gà rán được gửi lên vũ trụ từ Siêu thị Iceland’s ở North Wales, Anh để kỷ niệm 50 năm thành lập.

2020 là năm cực kỳ thành công của siêu thị này khi họ đạt tăng trưởng 20,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Gà rán là mặt hàng bán chạy nhất của Siêu thị Iceland’s. Thời điểm kỷ lục, siêu thị này bán được 10 triệu suất gà gán chỉ trong một tuần.

“2020 là năm cực kỳ quan trọng với chúng tôi khi kỷ niệm 50 năm thành lập siêu thị. Còn cách nào tốt hơn để chứng minh chất lượng và sự ngon lành của những miếng gà rán mà chúng tôi làm ra ngoài việc gửi chúng vào không gian? Gà rán của chúng tôi đã vượt ra khỏi tầm Trái Đất”, Andrew Staniland - giám đốc Siêu thị Iceland’s - hào hứng.

Miếng gà rán đầu tiên trên thế giới một mình bay vào vũ trụ - 2

Miếng gà rán giờ đã lơ lửng ngoài không gian (ảnh: Daily Star)

“Chúng tôi chưa bao giờ nhận được nhiều đơn đặt hàng đến thế. Tuy nhiên, dịch Covid-19 khiến mọi người phải ở nhà và đặt thức nhanh nhiều hơn”, ông Andrew nói.

Siêu thị Iceland’s đã liên hệ với Sent into Space - công ty chuyên về vận tải hàng không - để giúp họ gửi một miếng gà rán vào không gian.

Miếng gà rán bay lên tầng bình lưu bằng một khinh khí cầu chứa đầy hydro. Phương tiện phóng và thiết bị điện tử được tích hợp sau đó đẩy miếng gà rán đặc biệt bay vào vũ trụ. Miếng gà còn được trang bị cả thiết bị thu tín hiệu vệ tinh và camera hành trình.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất hàng loạt nhà sụp đổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 20 người thiệt mạng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều