Máy bay NATO chặn phản lực cơ Nga trên vùng Biển Baltic

Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/8 cho biết các máy bay NATO đã xuất kích để chặn rồi hộ tống các máy bay Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Baltic, Bắc Cực và Thái Bình Dương.

May bay NATO chan phan luc co Nga tren vung Bien Baltic hinh anh 1

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: RT)

Trung tâm chỉ huy Quốc phòng của Bộ Quốc phòng Nga ngày 29/8 cho biết các máy bay NATO đã xuất kích để chặn rồi hộ tống các máy bay Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Baltic, Bắc Cực và Thái Bình Dương.

Theo thông báo, máy bay của các hạm đội Biển Bắc, Thái Bình Dương và Baltic, cũng như máy bay của Lực lượng không quân tầm xa trực thuộc Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga liên quan đến sự vụ này. Tổng cộng có 8 máy bay chống ngầm Tu-142, 4 máy bay chống ngầm Il-38, 2 máy bay ném bom Su-24M, 2 máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS, và 1 máy bay tiếp dầu Il-78 có liên quan.

Trung tâm cho biết: “Máy bay Nga đã được máy bay của các nước NATO hộ tống tại một số đoạn trong chuyến bay.” Các máy bay Nga đã bay hơn 12 giờ, trên quãng đường hơn 10.000 km. Trung tâm nhấn mạnh rằng các chuyến bay đều tuân thủ nghiêm ngặt luật hàng không quốc tế.

Trong khi đó, Bộ Chỉ huy Phòng không Vũ trụ Bắc Mỹ (NORAD) cho biết các máy bay Nga "vẫn bay trên không phận quốc tế và không hề xâm nhập không phận chủ quyền của Mỹ hoặc Canada." Theo thông báo trên trang web của NORAD, các máy bay đã "di chuyển trong Vùng Nhận dạng Phòng không Alaska trong khoảng 5 giờ và cách bờ Alaska 50 hải lý”.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thót tim khoảng khắc cảnh sát bị bò húc khi đang làm nhiệm vụ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chợ đen vaccine Covid-19
Chợ đen vaccine Covid-19
PhilippinesCuối tháng 12, Jesse, nhân viên ở một sòng bạc, nhìn thấy tin nhắn về kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 của đồng nghiệp người Trung Quốc.

Đọc nhiều