Chủ nhật, 20/06/2021 11:55 | Điểm tin:

Màn duyệt binh trên không ngoạn mục của chiến cơ Nga

Thứ hai, 10/05/2021 07:27
Các trực thăng và máy bay chiến đấu phản lực của Nga với đủ hình dạng, kích cỡ đã có màn trình diễn ấn tượng phía trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow để kỷ niệm Ngày Chiến thắng phát xít.

Theo báo RT, trong dư luận đã có những lo ngại rằng màn trình diễn trên không ở Quảng trường Đỏ ngày 9/5 có thể không thực hiện được do trời nhiều mây. Song, các máy bay tham gia lễ mừng Ngày chiến thắng vẫn được phép cất cánh vào giờ chót.

Các trực thăng vận tải hạng nặng Mi-26 đã dẫn đầu cuộc duyệt binh trên không, tiếp sau là các "xe tăng bay" Mi-35M và Mi-24 cũng như trực thăng tấn công Ka-52.

Một máy bay ném bom Tu-95 và một máy bay hậu cần Il-78 đã phô diễn cảnh tiếp nhiên liệu trên không. Sau đó, một máy bay ném bom siêu thanh chiến lược, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Tu-160 di chuyển qua bầu trời cùng 4 chiến đấu cơ hộ tống.

Màn duyệt binh trên không ngoạn mục của chiến cơ Nga
 

Các máy bay ném bom Su-34, tiêm kích Su-30SM và siêu tiêm kích Su-35S cũng di chuyển theo đội hình qua Điện Kremlin và Quảng trường Đỏ.

Tại buổi lễ, quân đội Nga cũng cho trình làng máy bay đánh chặn siêu thanh MiG-31K, có khả năng mang tên lửa đạn đạo hạt nhân Kinzhal.

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.