Lãnh đạo quân đội Myanmar tuyên bố tổ chức bầu cử lại

09/02/2021, 08:23

Tuyên bố của lãnh đạo quân sự Myanmar được đưa ra khi các cuộc biểu tình với sự tham gia của hàng vạn người dân nước này đã kéo sang ngày thứ ba.

“Quân đội sẽ hình thành một nền dân chủ thật sự và có kỷ luật, khác với các chính quyền quân sự trước đây. Ủy ban bầu cử đã sử dụng dịch bệnh Covid-19 làm cái cớ để ngăn cản vận động tranh cử một cách công bằng, và vấn đề cần phải cải cách. Chúng tôi sẽ có một cuộc bầu cử nhiều đảng phái, và quân đội sẽ trao lại quyền lực cho người chiến thắng”, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing nói với Reuters.
Lãnh đạo quân đội Myanmar tuyên bố tổ chức bầu cử lại
Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar, Tướng Min Aung Hlaing. Ảnh: Reuters


Reuters nhận định, bài phát biểu công khai đầu tiên sau chính biến của ông Aung Hlaing diễn ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình với sự tham gia lên đến hàng vạn người ở nhiều thành phố của Myanmar đã kéo sang ngày thứ ba.

Trong diễn biến khác, một thành viên cao cấp thuộc đảng Liên minh quốc gia vì dân chủ (NLD) ngày 8/2 đã gửi thư tới Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi tổ chức này “sử dụng tất cả biện pháp có sẵn…nhằm nhanh chóng ‘đảo ngược’ cuộc chính biến ở Myanmar”.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh đạo quân đội Myanmar tuyên bố tổ chức bầu cử lại