Kỷ lục 90 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống

Số cử tri đi bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống ở Mỹ lên mức kỷ lục mới với 90 triệu người.

Hôm 31/10, dữ liệu cho thấy số cử tri bỏ phiếu sớm đạt mức kỷ lục mới. Tổng thống Donald Trump và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden đang đẩy mạnh vận động tranh cử trên toàn quốc để thuyết phục số ít cử tri chưa bỏ phiếu.

Tính tới nay, số người bỏ phiếu sớm chiếm khoảng 65% tổng số cử tri tham gia bầu cử năm 2016. Con số này cho thấy người dân Mỹ vô cùng quan tâm đến cuộc bầu cử.

Những lo ngại về nguy cơ COVID-19 lây lan tại các địa điểm bỏ phiếu vào ngày 3/11 cũng khiến số người bỏ phiếu sớm qua thư và trực tiếp tăng lên.

Kỷ lục 90 triệu người Mỹ bỏ phiếu sớm bầu Tổng thống - 1

Đến ngày 31/10, 90 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm trong cuộc bầu cử Tổng thống 2020. (Ảnh: Reuters)

Chỉ còn 2 hôm nữa là đến ngày bầu cử chính thức.

Tổng thống Trump gần đây nhiều lần chỉ trích các quan chức và chuyên gia y tế kêu gọi chống lại đại dịch COVID-19, bất chấp việc dịch bệnh đang bùng phát trở lại trên toàn nước Mỹ.

Các cuộc khảo sát cho thấy lợi thế nghiêng về phía cựu Phó Tổng thống Joe Biden, nhưng kết quả cuối cùng còn phụ thuộc vào việc ai giành chiến thắng ở nhiều bang hơn.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Máy bay hạ cánh khẩn cấp trên đường cao tốc tại Mỹ
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều