Israel cùng Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa mới

19/02/2021, 07:57

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz thông báo nước này và Mỹ phát triển chung hệ thống phòng thủ tên lửa mới, nhằm chống lại “mối đe đọa gia tăng” từ Iran.

“Hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-4 sẽ được dùng như một lớp bảo vệ bổ sung, cùng với Arrow-2, Arrow-3 sẵn có đang được Israel sử dụng chống lại tên lửa đối phương. Việc phát triển Arrow-4 cùng các đối tác Mỹ sẽ tạo nên một bước nhảy vọt về công nghệ và cách thức hoạt động. Nó sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị cho chiến trường tương lai và các mối đe dọa ngày càng gia tăng tại khu vực Trung Đông”, ông Gantz nói với hãng tin RT.
Israel cùng Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa mới
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đứng gần hệ thống phòng thủ “Vòm Sắt”. Ảnh: Reuters


Dự kiến, hệ thống phòng thủ tên lửa Arrow-4 sẽ được các Tập đoàn hàng không vũ trụ Israel Aerospace Industries (IAI), Boeing và Elbits Systems đồng phát triển.

RT nhận định, chính quyền Tel Aviv thời gian gần đây đã nâng cao sức mạnh quân sự nhằm chống lại những mối đe dọa tới từ Iran. Thậm chí, Tổng tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) Aviv Kohavi hồi tháng trước từng tuyên bố họ đã “chuẩn bị nhiều kế hoạch tác chiến mới” nhằm vào Iran.

Bài liên quan
Sau Afghanistan và Iraq, kế hoạch của Mỹ ở Syria là gì?
Baoquocte.vn. Báo Politico dẫn nguồn tin từ Văn phòng Tổng thống Mỹ cho biết, gần 1.000 binh sĩ Mỹ sẽ ở lại Syria để giúp các nhóm người Arab và người Kurd thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Israel cùng Mỹ phát triển hệ thống phòng thủ tên lửa mới