Thứ Hai, 17/05/2021, 04:16 (GMT+7) | Điểm tin:

Hoàng thân Philip từng tự thiết kế xe tang cho mình

Chủ Nhật, 11/04/2021, 11:43 (GMT+7)
Hoàng thân Philip đã giúp một nhóm kỹ sư chế tạo chiếc xe được thiết kế đặc biệt sẽ diễu hành qua lâu đài Windsor trong tang lễ của chính ông.

Hoàng thân Philip vốn là một người đam mê mô tô, ông từng giúp một nhóm kỹ sư thiết kế và chế tạo xe Land Rover làm xe tang. Chiếc xe này sẽ được sử dụng để đưa quan tài của ông qua khuôn viên lâu đài Windsor trong lễ tang vào thứ Bảy (17/4).

Hoàng thân Philip từng tự thiết kế xe tang cho mình - 1

Hoàng thân Philip vốn là một người đam mê mô tô. (Ảnh: AP)

Ý tưởng về chiếc “xe tang Land Rover” bắt đầu từ một trò đùa giữa Hoàng thân và Nữ hoàng Elizabeth vào những năm 1980. Sau đó, Hoàng thân Philip đã thực sự bắt tay vào việc chế tại chiếc xe.

Hôm 10/4, Nữ hoàng ký thỏa thuận về việc tổ chức tang lễ cho Hoàng thân Philip và biến ý nguyện được đưa tiễn trên chiếc xe do chính mình thiết kế của ông trở thành sự thật.

Buổi tang lễ sẽ được truyền hình trực tiếp tới hơn 100 quốc gia trên thế giới, và cả Vương quốc Anh sẽ tôn vinh vị Hoàng thân đáng kính của họ vào lúc 3h chiều (giờ địa phương).

Chiếc “xe tang Land Rover” sẽ được hộ tống bởi những người có quan hệ thân thiết với Hoàng thân trong quân đội. Xe dự định xuất phát từ cổng lâu đài Windsor đến phía Tây của Nhà nguyện St George trong 8 phút. Thái tử Charles cùng các Hoàng tử William và Harry sẽ đi bộ sau xe chở quan tài của Hoàng thân cùng các thành viên khác trong Hoàng gia Anh.

Lễ tang Hoàng thân Philip diễn ra hoàn toàn trong khuôn viên của lâu đài Windsor và không tổ chức theo hình thức tang lễ cấp nhà nước để ngăn dịch COVID-19 lây lan.

Sau khi buổi lễ kết thúc, Hoàng thân Philip sẽ được an táng tại Khu vườn Frogmore ở Nhà nguyện St George. Đây là khu mộ của Hoàng gia Anh, nơi Nữ hoàng Victoria (1819 - 1901) và Hoàng thân Albert (1819 - 1861) an nghỉ.

 

No data was load in this action.