Thứ Ba, 18/05/2021, 00:19 (GMT+7) | Điểm tin:

Hé lộ loại thuốc dùng để điều trị Covid-19 cho Tổng thống Mỹ Trump

Thứ Bảy, 03/10/2020, 17:19 (GMT+7)
Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley vừa tiết lộ, đội ngũ các chuyên gia y tế của Mỹ vừa lựa chọn bắt đầu sử dụng Remdesivir để điều trị Covid-19 cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Nhà lãnh đạo Mỹ đã được dùng liều thuốc Remdesivir đầu tiên. Đây là loại thuốc kháng virus do tập đoàn dược phẩm sinh học Gilead Sciences bào chế. Cuối ngày hôm qua (2/10), bác sĩ Sean Conley cũng vui mừng thông báo Tổng thống Trump đã nghỉ ngơi thoải mái sau khi dùng liều thuốc đầu tiên và không cần dùng oxy bổ sung.

Thuốc Remdesivir. Ảnh: BBC.

Trước đó, Tổng thống Trump đã được đưa tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed ở bang Maryland chiều muộn ngày 2/10 (theo giờ Mỹ) để các bác sĩ quân đội phối hợp cùng các chuyên gia của Đại học Johns Hopkins theo dõi tình hình sức khỏe.

Thuốc kháng virus Remdesivir mà các bác sĩ vừa dùng để điều trị cho Tổng thống Trump đã được Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) thông báo cấp phép sử dụng để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 kể từ đầu tháng 5 vừa qua.

Chính quyền của Tổng thống Trump đầu tháng 7 cũng đã đặt mua lượng lớn thuốc Remdesivir. Bản thân Tổng thống Mỹ Trump tin tưởng rằng đây là một loại thuốc tiềm năng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19./.

No data was load in this action.