Hàng triệu con chồn ‘thây ma’ bỗng dưng trồi lên mặt đất

27/11/2020, 10:11

Xác của nhiều con chồn bắt đầu trồi lên khỏi các hố chôn sau khi chúng bị tiêu huỷ để ngăn một chủng virus corona biến đổi gen lây lan ở Đan Mạch.

 
Hàng triệu con chồn ‘thây ma’ bỗng dưng trồi lên mặt đất
Hàng triệu con chồn bị giết và chôn trong hố.

Theo Daily Mail, xác chồn nổi lên từ các hố chôn nông do xác phân huỷ chứa đầy khí. Cảnh sát West Jutland, một vùng của Đan Mạch – nơi hàng triệu con chồn bị tiêu huỷ, đã vội vã chôn lại chúng và khẳng định không có nguy cơ lây nhiễm.

Trong khi đó, nhiều người Đan Mạch đã đưa vụ việc lên mạng xã hội và gọi đó là chồn “thây ma”. Họ nói đùa rằng sẽ sớm làm phim về việc này.

Hàng triệu con chồn ‘thây ma’ bỗng dưng trồi lên mặt đất
Ảnh: NY Post

Nhà chức trách cho biết, vấn đề trên xảy ra tại một số nơi chồn được chôn ở các hố sâu khoảng 1m. Hiện giờ đất sẽ được đổ thêm vào các hố này. Thomas Kristensen thuộc cảnh sát quốc gia nói với đài truyền hình DR rằng, đất cát ở West Jutland không đủ nặng để giữ xác các con vật.  

“Khí phân huỷ được hình thành dẫn tới xác các con chồn bị phình ra một chút. Trong tình huống xấu nhất, nó bật lên mặt đất”, ông Thomas cho hay.

Đăng tải câu chuyện trên lên mạng xã hội, người dùng Nicolai Nielsen viết: “Chạy đi…Chồn xác sống đang tới”. Trong khi đó, người dùng Stefan Bogh Andersen cho hay: “2020, năm của những con chồn thây ma đột biến”.

Đan Mạch tiêu huỷ khoảng 17 triệu con chồn sau khi loài vật này nhiễm virus corona từ người, virus sau đó đột biến và truyền trở lại cho con người. Do lo ngại căn bệnh có thay đổi sẽ khiến vắc-xin đang phát triển trở nên vô dụng, Đan Mạch đã ra lệnh tiêu huỷ toàn bộ chồn.
Bài liên quan
Sáng 26/7:Thêm 2.708 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay hơn 101.000 ca
Bản tin dịch COVID-19 sáng 26/7 của Bộ Y tế cho biết có 2.708 ca mắc COVID-19, riêng TP. Hồ Chí Minh là 1.714 ca. Đến nay, Việt Nam đã ghi nhận tổng là 101.173 ca. 19.342 bệnh nhân đã được chữa khỏi. Hơn 4,6 triệu liều vắc xin phòng COVID-19 đã được tiêm chủng tại Việt Nam.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàng triệu con chồn ‘thây ma’ bỗng dưng trồi lên mặt đất