Hàng chục tàu chiến Nga tập trận ở Biển Đen

Bộ Quốc phòng Nga hôm 29/7 cho biết, lực lượng hải quân và tàu chiến của nước này bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở Biển Đen.

Tham gia tập trận có các trực thăng, chiến đấu cơ. Ngoài ra, còn có hơn 20 tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, trong đó bao gồm tàu khu trục, tàu tên lửa, tàu sân bay.
Hàng chục tàu chiến Nga tập trận ở Biển Đen
Một cuộc tập trận của Nga trên biển. Ảnh: Tass

Theo Tân Hoa xã, cuộc tập trận lần này sẽ tập trung vào nội dung chiến đấu của hải quân, phòng vệ chống máy bay và chống sự phá hoại trên biển.

Lực lượng Nga tập trận ngay sau khi cuộc diễn tập hải quân chung hàng năm Sea Breeze 2020 ở Biển Đen do Ukraina và Mỹ tổ chức, kết thúc hôm 27/7.

Tham dự Sea Breeze 2020 có khoảng 2.000 quân nhân, hơn 20 tàu chiến và máy bay của các nước như Mỹ, Ukraina, Bulgaria, Na Uy…

Cuộc diễn tập hàng năm này được tổ chức ở Ukraina từ năm 1997, là một phần của chương trình Đối tác vì hòa bình của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Mới đây, hôm 27/7, một chiến cơ Su-27 của Nga đã phải xuất kích để hộ tống chiếc máy bay do thám Р-8А Poseidon của Mỹ trên bầu trời Biển Đen.

Phi cơ Mỹ bị phát hiện "rà quét" các khu vực biên giới phía nam của Nga. Chiếc P-8A Poseidon sau đó đã phải đổi hướng và bay xa khỏi không phận Nga.

Theo RT, đây là lần thứ 3 kể từ hôm 23/7, Nga phải chặn máy bay do thám Mỹ trong khu vực. Nga cho rằng, Biển Đen đặc biệt thu hút phi công Mỹ trong năm nay.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Động đất hàng loạt nhà sụp đổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, hơn 20 người thiệt mạng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Vì sao 5G là thứ kém hấp dẫn nhất trên iPhone 12?
Theo Geoffrey A. Fowler - cây viết công nghệ của tờ Washington Post, người dùng không nên mua iPhone 12 nếu chỉ vì nó có trang bị 5G. Tuy nhiên, nếu muốn mua một sản phẩm với camera tốt, sử dụng được trong nhiều năm tiếp theo thì chiếc điện thoại mới ra mắt của Apple là một lựa chọn đáng giá.
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
iPhone 12 Pro được ưa thích hơn iPhone 12
Là "cha đẻ" của iPhone 12 series, tưởng chừng CEO Tim Cook đã nắm chắc đường đi nước bước của model iPhone mới trong năm nay, nhưng sau một tháng mở bán chính thức bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro, chính nhà điều hành Apple còn phải cảm thấy bất ngờ về sản phẩm do mình phát triển, đặc biệt là mẫu iPhone 12 Pro.

Đọc nhiều