Chủ nhật, 20/06/2021 14:32 | Điểm tin:

Hàng chục tàu chiến Nga tập trận ở Biển Đen

Thứ năm, 30/07/2020 07:22
Bộ Quốc phòng Nga hôm 29/7 cho biết, lực lượng hải quân và tàu chiến của nước này bắt đầu cuộc tập trận quy mô lớn ở Biển Đen.
Tham gia tập trận có các trực thăng, chiến đấu cơ. Ngoài ra, còn có hơn 20 tàu thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga, trong đó bao gồm tàu khu trục, tàu tên lửa, tàu sân bay.
Hàng chục tàu chiến Nga tập trận ở Biển Đen
Một cuộc tập trận của Nga trên biển. Ảnh: Tass

Theo Tân Hoa xã, cuộc tập trận lần này sẽ tập trung vào nội dung chiến đấu của hải quân, phòng vệ chống máy bay và chống sự phá hoại trên biển.

Lực lượng Nga tập trận ngay sau khi cuộc diễn tập hải quân chung hàng năm Sea Breeze 2020 ở Biển Đen do Ukraina và Mỹ tổ chức, kết thúc hôm 27/7.

Tham dự Sea Breeze 2020 có khoảng 2.000 quân nhân, hơn 20 tàu chiến và máy bay của các nước như Mỹ, Ukraina, Bulgaria, Na Uy…

Cuộc diễn tập hàng năm này được tổ chức ở Ukraina từ năm 1997, là một phần của chương trình Đối tác vì hòa bình của tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương.

Mới đây, hôm 27/7, một chiến cơ Su-27 của Nga đã phải xuất kích để hộ tống chiếc máy bay do thám Р-8А Poseidon của Mỹ trên bầu trời Biển Đen.

Phi cơ Mỹ bị phát hiện "rà quét" các khu vực biên giới phía nam của Nga. Chiếc P-8A Poseidon sau đó đã phải đổi hướng và bay xa khỏi không phận Nga.

Theo RT, đây là lần thứ 3 kể từ hôm 23/7, Nga phải chặn máy bay do thám Mỹ trong khu vực. Nga cho rằng, Biển Đen đặc biệt thu hút phi công Mỹ trong năm nay.

 

Từ 'vé vớt' nghiên cứu sinh đến 'nhân vật của tháng' ở Mỹ

Nhận bằng tiến sĩ ĐH Kansas ở tuổi 27 và đang làm sau tiến sĩ tại ĐH Washington Bothell (Mỹ), Huỳnh Thị Thanh Trà là cựu sinh viên hiếm hoi của Khoa Vật lý Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiến xa như vậy trong ngành Phương pháp giảng dạy Vật lý.

Đấu giá vải tươi Việt Nam tại Australia

Tại thành phố Perth của Australia ngày 19/6 đã diễn ra phiên đấu giá quả vải tươi của Việt Nam trong lô hàng đầu tiên của của mùa vụ năm nay cập bến Australia. Số tiền thu được trong cuộc đấu giá này sẽ được chuyển về Việt Nam để trợ giúp các em nhỏ gặp khó khăn ở các vùng trồng vải.