Hai ứng viên Tổng thống Mỹ âm tính với COVID-19 trước phiên tranh luận

23/10/2020, 07:33

Cả hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ đều hết sức thận trọng về vấn đề sức khỏe, sau khi Tổng thống Donald Trump bị phát hiện nhiễm COVID-19 sau phiên tranh luận đầu tiên.

Hai ung vien Tong thong My am tinh voi COVID-19 truoc phien tranh luan hinh anh 1
Tổng thống Donald Trump và đối thủ Joe Biden. (Ảnh: Getty)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 22/10, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 trước khi bước vào cuộc tranh luận cuối cùng với Tổng thống Donald Trump tại thành phố Nashville (bang Tennessee).

Trong một tuyên bố, đội ngũ tranh cử của ông Biden cho biết cựu phó Tổng thống Mỹ đã trải qua cuộc kiểm tra PCR vào ngày 22/10 và không phát hiện thấy SARS-CoV-2.

Kết quả âm tính mới nhất đã "dọn đường" để ứng cử viên đảng Dân chủ tham gia cuộc tranh luận vào tối thứ Năm được tổ chức tại Đại học Belmont trước một lượng khán giả hạn chế.

Ban tổ chức cuộc tranh luận đã ra quy định yêu cầu cả hai ứng cử viên phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi đến tranh luận. Ông Biden và liên danh tranh cử của mình là Thượng nghị sỹ Kamala Harris thường xuyên được xét nghiệm SARS-CoV-2 kể từ khi tăng cường các hoạt động vận động tranh cử trực tiếp.

Cho đến nay, ứng cử viên đảng Dân chủ đều chưa lần nào có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hồi tuần trước, đội ngũ tranh cử của ông Biden cho biết  có ba người tham gia chiến dịch đã có kết quả dương tính với COVID-19, bao gồm cả giám đốc truyền thông của bà Harris.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng Nhà trắng Mark Meadows xác nhận Tổng thống Donald Trump có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trước phiên tranh luận cuối cùng với đối thủ Joe Biden.

Chỉ vài ngày sau phiên tranh luận đầu tiên, Tổng thống Trump đã phải nhập viện do nhiễm COVID-19 với các triệu chứng nghiêm trọng. Mặc dù vậy Nhà Trắng và ông Trump liên tục từ chối cung cấp thông tin về thời điểm có kết quả xét nghiệm âm tính trước cuộc tranh luận cuối cùng.

Bài liên quan
Khoảng 12 triệu liều vaccine chuyển tới các địa phương đang có dịch
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong tháng Tám, vaccine sẽ được đóng ống tại Việt Nam và chuyển sang giai đoạn chuyển giao công nghệ vào cuối năm 2021.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hai ứng viên Tổng thống Mỹ âm tính với COVID-19 trước phiên tranh luận