Hải quân Nga tập trận lớn ở vùng biển quốc tế

11/06/2021, 07:32

Hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã mở một cuộc diễn tập quy mô lớn ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương, hãng tin RT dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng nước này cho biết.

Tham gia tập trận có 20 tàu chiến, tàu ngầm và các tàu hỗ trợ cũng như 20 máy bay, gồm cả máy bay tầm xa chống tàu ngầm và máy bay đánh chặn tầm cao.

Các cuộc tập trận được tiến hành cách các căn cứ của tàu khoảng 4.000 km và có cả sự tham gia của soái hạm của hạm đội – tàu tuần dương Varyag.

Theo thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Nga, hải quân nước này đang dùng vùng biển quốc tế để tập huấn quản lý một nhóm tàu không đồng nhất khổng lồ tại một nơi khá xa với căn cứ và tổ chức các hoạt động hải quân, liên quan tới tìm kiếm và theo dấu tàu chiến của đối thủ giả định.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoygu ngày 9/6 tiết lộ, lực lượng vũ trang nước này sẽ tiến hành huấn luyện chuẩn bị trước cuộc tập trận Nga-Belarus-Zapad 2021, dự kiến diễn ra vào tháng 9.

Bài liên quan
Thiết kế đặc biệt của tàu ngầm tấn công mới của Mỹ trị giá 6 tỷ USD
Thiết kế tàu ngầm tấn công hạt nhân (SSN) thế hệ tiếp theo của hải quân Mỹ mới được cho là sẽ kế thừa “sức mạnh” từ hai lớp tàu tiền nhiệm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hải quân Nga tập trận lớn ở vùng biển quốc tế