Giáo viên Mỹ tử vong do Covid-19: Nỗi lo ngại mở cửa trường học gia tăng

Các giáo viên ở ít nhất 3 bang của Mỹ thiệt mạng do mắc Covid-19 đang làm dấy lên những quan ngại về sự an toàn của đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh nếu không thực thi các biện pháp phòng ngừa thích hợp.

Cô giáo AshLee DeMarinis vừa bước sang tuổi 34 đã qua đời ngày 6/9 sau 3 tuần điều trị trong bệnh viện. Cô Marinis dạy kỹ năng xã hội và giáo dục đặc biệt tại Trường Trung học Cơ sở John Evans ở Potosi, cách St. Louis, thành phố lớn thứ hai của bang Missouri khoảng 115 km về phía Tây Nam.

 

 

Một giáo viên dạy lớp 3 cũng đã tử vong ngày 7/9 ở bang Nam Carolina và 2 nhà giáo dục khác vừa qua đời ở bang Mississippi. Hiện không rõ có bao nhiêu giáo viên ở Mỹ mắc bệnh Covid-19 kể từ khi năm học mới bắt đầu, nhưng riêng bang Mississippi đã báo cáo 604 trường hợp giáo viên và nhân viên mắc bệnh.

Phát biểu với báo giới, bà Randi Weingarten, Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Mỹ cho rằng, các trường học cần bắt buộc đeo khẩu trang và thực hiện các quy tắc nghiêm ngặt về giãn cách xã hội để mở cửa trở lại trong an toàn. Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Mỹ nhấn mạnh, nếu tình trạng lây lan Covid-19 trong cộng đồng hiện quá cao như ở hai bang Mississippi và Missouri; nếu không có cơ sở hạ tầng để tiến hành xét nghiệm và không có các biện pháp bảo vệ nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2 trong trường học, các địa phương không thể mở cửa trở lại trường học và đón học sinh đến học trực tiếp.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Ấn Độ: 5 người chết trong đám cháy tại công ty sản xuất vaccine Covid-19
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều