Facebook lần đầu tiên gỡ bài đăng của Tổng thống Donald Trump

06/08/2020, 10:01

Facebook thông báo đã gỡ một video Tổng thống Donald Trump đăng lên với nội dung cho rằng trẻ em gần như miễn nhiễm với Covid-19.

Đây là video trong phỏng vấn của Tổng thống Donald Trump với kênh truyền Fox News sáng ngày 5/8 (giờ Mỹ). Phát ngôn viên của Facebook Andy Stone cho biết video này bao gồm thông tin sai lệch rằng một nhóm người miễn nhiễm với Covid-19. Trong video, Tổng thống Donald Trump cho rằng trường học cần được mở cửa trở lại vì trẻ em gần như miễn nhiễm với Covid-19 vì có hệ miễn dịch mạnh hơn.

Trong khi nhiều trẻ em có những triệu chứng nhiễm virus nhẹ hơn, các nhà nghiên cứu cho biết trẻ em vẫn có thể bị nhiễm và lây virus sang người khác bao gồm người lớn ở nhà và giáo viên ở trường học. Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, hơn 240.000 trẻ em ở nước này đã được ghi nhận mắc Covid-19.

facebook lan dau tien go bai dang cua tong thong donald trump hinh 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: CNN)

Đây là lần đầu tiên Facebook gỡ một bài đăng của Tổng thống Donald Trump do đã vi phạm chính sách của công ty này đối với các thông tin sai lệch về Covid-19. Nhóm vận động tranh cử của Tổng thống  hiện chưa có bình luận về thông tin này.

Facebook trước đó từng gỡ bỏ nhiều quảng cáo của nhóm vận động tái cử của Tổng thống Donald Trump do có một biểu tượng từng được phát xít Đức sử dụng một lần nhằm xác định các tù nhân chính trị trong các trại tập trung.

Twitter cũng từng nhiều lần đánh dấu các dòng trạng thái của Tổng thống Donald Trump vì cho rằng nó bao gồm thông tin sai lệch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Facebook lần đầu tiên gỡ bài đăng của Tổng thống Donald Trump