EU sắp đồng loạt tiêm chủng vắc-xin Covid-19

17/12/2020, 18:29

Tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) có kế hoạch bắt đầu tiêm vắc-xin ngừa Covid-19 từ ngày 27/12, theo Bộ trưởng Y tế Đức Jens Spahn.

Bộ trưởng Jens Spahn cho hay, “tại Đức, nếu việc phê duyệt diễn ra theo kế hoạch, chúng tôi sẽ bắt đầu tiêm vắc-xin vào 27/12. Các quốc gia thành viên khác trong EU muốn có thể bắt đầu và muốn bắt đầu tiêm chủng vào cùng ngày”.
EU sắp đồng loạt tiêm chủng vắc-xin Covid-19
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Reuters


Thông tin trên được Bộ trưởng Y tế Đức cho biết trong cuộc họp hôm nay với Thủ tướng Angela Merkel và các giám đốc điều hành hãng sản xuất vắc-xin BioNTech.

Dự kiến Cơ quan Dược phẩm châu Âu sẽ thông báo về việc phê duyệt vắc-xin vào 21/12. Một quan chức cấp cao của EU hôm qua cho biết khối có thể đưa ra phê duyệt cuối cùng với loại vắc-xin do Pfizer và BioNTech phát triển vào 23/12.

“Sự thực thì, trong tình huống toàn cầu bất thường như thế này, một loại vắc-xin được tung ra thị trường nhanh chóng là kết quả từ những thành tựu cá nhân tuyệt vời của các nhà nghiên cứu, cũng như cách tiếp cận của chúng ta”, bà Merkel nói.

“Chúng tôi tin vào khoa học, chúng tôi ủng hộ khoa học”, Thủ tướng Đức nói thêm.

Tháng trước, hãng dược phẩm Pfizer thông báo rằng họ đã hoàn tất thử nghiệm vắc-xin và đạt hiệu quả 95%. Anh là nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt loại vắc-xin của Pfizer và BioNTech vào hôm 2/12 và bắt đầu tiêm chủng vào ngày 8/12.

Bài liên quan
Vì sao quận 11 tiêm vắc xin COVID-19 nhanh nhất TP.HCM?
Tính đến ngày 30-7, quận 11 đã tiêm vắc xin cho 43.266/47.948 người dân đến khám sàng lọc, đạt tỉ lệ 90,24%, trong số này có 2.708 người trên độ tuổi 65. Quận đang dẫn đầu TP.HCM về tốc độ tiêm.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
EU sắp đồng loạt tiêm chủng vắc-xin Covid-19