Dùng xe công đưa con đi học mẫu giáo, Bộ trưởng Giáo dục Estonia từ chức

Bà Mailis Reps từ chức Bộ trưởng Giáo dục Estonia sau áp lực gia tăng liên quan đến việc bà sử dụng xe ô tô của Bộ cho việc tư.

Bộ trưởng Giáo dục Estonia từ chức sau khi sử dụng xe của Bộ đưa con đến trường mẫu giáo. 

Bộ trưởng Mailis Reps viết trên mạng xã hội rằng bà phải chịu trách nhiệm chính trị về những sai lầm của mình trong việc cân bằng công việc và cuộc sống gia đình.

"Tuần vừa qua là giai đoạn khó khăn nhất trong sự nghiệp chính trị của tôi. Tôi đã phải chịu áp lực mạnh mẽ để cân bằng giữa vai trò bộ trưởng và người mẹ. Tôi thừa nhận rằng đã mắc sai lầm và tôi xin lỗi vì điều đó", bà viết.

Dùng xe công đưa con đi học mẫu giáo, Bộ trưởng Giáo dục Estonia từ chức  - 1

Bộ trưởng Giáo dục Estonia từ chức. 

"Tôi muốn cung cấp cho những đứa con của mình một môi trường an toàn và hòa hợp để chúng phát triển. Đây là lý do tại sao hôm nay tôi quyết định từ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Nghiên cứu", bà nói thêm. 

Câu chuyện lần đầu tiên xuất hiện trên trang web của tờ Õhtuleht. Phóng viên của tờ này theo dõi xe của Bộ trưởng Reps và chụp ảnh các con của bà được đưa đi đón về, mà không có mặt bộ trưởng.

Theo các nguồn tin của Õhtuleht, điều này đã diễn ra trong một thời gian.

Phản ứng ban đầu của bà Reps tập trung vào phản đối việc các con của bà bị lôi kéo vào cuộc tranh cãi và bị chụp ảnh. Reps có 6 người con. Mặc dù các bức ảnh đã được làm mờ, hành động vẫn khiến Õhtuleht phải đối mặt với không ít chỉ trích.

Õhtuleht cũng tuyên bố rằng Reps đã đưa xe đến tận Croatia vào một kỳ nghỉ. Tuy nhiên, Reps phủ nhận rằng các nhân viên của Bộ đã bị áp lực phải làm việc trong vai trò chăm trẻ.

Bà Reps là bộ trưởng thứ 3 từ chức tại Estonia trong tháng 11. Trước đó, Bộ trưởng Môi trường Rene Kokk từ chức với lý do sức khỏe. Bộ trưởng Nội vụ Mart Helme từ chức vì những nhận xét gây tranh cãi mà ông đưa ra về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ và ông Joe Biden.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Núi lửa phun trào trên đảo Lembata của Indonesia, hàng nghìn dân di tản
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Ở thành phố, dừng đỗ xe thế nào để không bị phạt?
Dừng đỗ xe ở thành phố, nơi có lòng đường hẹp, giao thông đông đúc dễ làm nản lòng các tài xế. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát và tuân thủ các nguyên tắc dưới đây, các lái xe hoàn toàn có thể tự tin trong việc đi phố.

Đọc nhiều