Đông Nam Á thêm nhiều ca bệnh mới, Campuchia có ca tái nhiễm đầu tiên

Một người đàn ông 40 tuổi đã được ghi nhận là ca đầu tiên tái nhiễm SARS-CoV-2 ở Campuchia, trong khi các nước Đông Nam Á: Singapore, Philippines, Thái Lan, Indonesia tiếp tục gia tăng ca bệnh mới.

Bộ Y tế Campuchia ngày 9/4 thông báo trường hợp đầu tiên tái nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nước này.

Đó là một người đàn ông 40 tuổi, trú tại quận Russey Keo ở thủ đô Phnom Penh, từng được điều trị và khỏi bệnh COVID-19 cách đây gần 15 ngày.

Báo Khmer Times đưa tin người đàn ông trên xuất hiện các triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2 trở lại vào cuối tuần qua và từ lúc đó đến nay đã xét nghiệm lại 2 lần.
Ảnh minh họa: Internet

Lần xét nghiệm thứ hai cho thấy bệnh nhân này một lần nữa dương tính với SARS-CoV-2 và đã được chuyển vào điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Khmer Soviet.

Một quan chức Campuchia cho biết các bệnh nhân từng mắc COVID-19 có sinh ra kháng thể bảo vệ bản thân.

Tuy nhiên, về mặt lý thuyết dù có kháng thể bệnh nhân vẫn có thể tái nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Bộ Y tế Campuchia cũng xác nhận thêm một ca nhiễm mới SARS-CoV-2 là một phụ nữ người Trung Quốc 30 tuổi, có thời gian dài tiếp xúc với 2 người mắc COVID-19 tại Phnom Penh.

Như vậy, tính đến sáng 9/4, Campuchia có 118 ca mắc COVID-19 (1 trường hợp nhiễm 2 lần), trong đó 68 người đã hồi phục.

Philippines: Số ca mắc COVID-19 vượt mức 4.000 người

Bộ Y tế Philippines ngày 9/4 thông báo, nước này ghi nhận thêm 206 ca nhiễm virus COVID-19 và 21 ca tử vong do dịch bệnh này.

Trong bản tin của mình, Bộ Y tế cho biết, tổng số ca mắc COVID-19 tại Philippines đã lên tới 4.076 người, trong đó có 203 trường hợp tử vong.

Trong khi đó, Philippines có thêm 28 bệnh nhân hồi phục, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh tại nước này lên thành 124 người.

Thái Lan ghi nhận thêm 54 ca mắc COVID-19

Ngày 9/4, Thái Lan đã ghi nhận thêm 54 ca nhiễm COVID-19 và thêm 2 ca tử vong, trong đó có một công dân Pháp, 74 tuổi.

Một người phát ngôn Trung tâm Quản lý tình hình COVID-19 cho biết một cụ ông 82 tuổi, người Thái Lan, cũng đã tử vong.
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt hành khách tại trạm xét nghiệm ở Bangkok, Thái Lan ngày 25/3/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Với việc ghi nhận thêm các ca nhiễm và tử vong mới do virus SARS-CoV-2, tổng số ca nhiễm virus ở Thái Lan đã tăng lên thành 2.423 người và 32 trường hợp đã tử vong, trong khi 940 bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này hồi tháng 1 vừa qua.

Indonesia ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất tính theo ngày

Ngày 9/4, Indonesia ghi nhận số mắc COVID-19 cao nhất tính theo ngày là 337 người, kể từ khi nước này phát hiện ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên hồi tháng trước, nâng tổng số ca mắc bệnh lên 3.293.

Quan chức Bộ Y tế Indonesia, Achmad Yurianto cho biết thêm nước này cũng xác nhận thêm 40 người tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca tử vong lên 280 người, trong đó có 252 ca đã bình phục.
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chuyện chăn gối tệ đi vì đại dịch
Chuyện chăn gối tệ đi vì đại dịch
Khi dịch bệnh xảy ra, nhiều cặp vợ chồng ở bên nhau cả ngày, nhưng nhiều loại áp lực đã khiến chuyện chăn gối của họ giảm cả lượng lẫn chất.

Đọc nhiều