Động đất rung chuyển Indonesia, hàng chục người thương vong

15/01/2021, 09:40

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 24 người bị thương, sau một trận động đất mạnh 6,2 độ richter xảy ra trên đảo Sulawesi tại Indonesia.

Hãng tin Reuters, dẫn thông báo cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia hôm 15/1, cho biết tâm chấn trận động đất nằm cách thành phố Majene khoảng 6km về phía đông bắc, ở độ sâu 10km.

Thông báo cũng nói thêm rằng, vài nghìn cư dân hoảng loạn đã chạy khỏi nhà để tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn sau khi thảm họa xảy ra. Dù trận động đất không gây ra cảnh báo sóng thần, nhưng cũng đã gây chấn động mạnh mẽ trong khoảng 7 giây.

Động đất rung chuyển Indonesia, hàng chục người thương vong
Động đất trên đảo Sulawesi hôm 15/1 khiến 3 người chết, 24 người bị thương. Ảnh: AP


Cũng theo cơ quan giảm nhẹ thiên tai Indonesia, một khách sạn và văn phòng Thống đốc vùng Tây Sulwesi bị hư hại nghiêm trọng, nguồn cung cấp điện cũng bị cắt.

Vài giờ trước đó, một trận động đất mạnh 5,9 độ Richter đã xảy ra ở cùng khu vực vào ngày 14/1 và làm hư hại một số ngôi nhà.

Nằm dọc theo khu vực “vành đai lửa” tại Thái Bình Dương, Indonesia thường xuyên phải hứng chịu các trận động đất dữ dội. Năm 2018, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter kèm theo sóng thần đã làm rung chuyển thành phố Palu ở đảo Sulawesi, khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Bài liên quan
13 trường hợp được cấp sổ đỏ mới khi đăng ký biến động đất đai từ 01/9/2021
Thông tư 09/2021/TT-BTNMT vừa bổ sung thêm 2 trường hợp đăng ký biến động được cấp Sổ đỏ quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sau đây gọi là sổ đỏ) nâng tổng số trường hợp đăng ký biến động đất đai được cấp sổ đỏ mới lên 13 trường hợp gồm:
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Động đất rung chuyển Indonesia, hàng chục người thương vong