Thứ Ba, 20/04/2021, 11:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Đi tù 30 tháng vì... cho tinh dịch vào nước uống của đồng nghiệp

Thứ Sáu, 16/10/2020, 09:41 (GMT+7)
Một công nhân quận Cam, California (Mỹ) đã cho tinh dịch của mình vào chai nước, lọ đựng thực phẩm và trên cả máy tính của nữ đồng nghiệp.
Đi tù 30 tháng vì... cho tinh dịch vào nước uống của đồng nghiệp - 1

Bị cáo bị kết án hai năm rưỡi tù giam

Thẩm phán Kathleen Roberts của tòa án xét xử sơ thẩm quận Cam đã tuyên bố Stevens Millancastro - một cư dân thành phố Palmdale là tội phạm tình dục, sau khi bác bỏ lập luận của bị cáo rằng anh ta phạm tội là hành vi trả thù chứ không phải để thỏa mãn tình dục.

Roberts nhấn mạnh rằng Millancastro, 30 tuổi, đã hành động theo cách “cực kỳ hung hăng” và “cố tình làm lây nhiễm” trên đồ đạc của nạn nhân, khiến cô ấy “bị ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt tinh thần”.

Thẩm phán cho biết đây là một phần của kế hoạch để khiến người phụ nữ uống tinh dịch của Millancastro sau khi cô này từ chối anh ta và báo cáo với ông chủ của họ.

Roberts nói: “Anh ta đã thực hiện hành vi nhiều lần và điều đó phải bị lên án và trừng phạt”.

Trong phiên tòa, công tố viên Laila Nikaien mô tả Millancastro bị ám ảnh bởi nữ đồng nghiệp. Nikaien nói rằng Millancastro không thể ngừng việc nhìn chằm chằm vào người phụ nữ sau khi cô từ chối hẹn hò với anh ta. Sau những lời phàn nàn của nạn nhân, ông chủ của doanh nghiệp cũng đã yêu cầu Millancastrol dừng lại - một mệnh lệnh mà anh ta rõ ràng đã phớt lờ, buộc người phụ nữ phải nộp đơn khiếu nại.

Một vài lần, người phụ nữ đến làm việc tại cơ sở kinh doanh ở La Palma đã phát hiện có chất vẩn đục trong chai nước đầy một nửa của mình. Sau đó vào một buổi sáng, cô tiếp tục phát hiện ra “chất màu trắng sữa” trên bàn phím máy tính mình dùng.

Do camera giám sát được lắp đặt đối diện với bàn làm việc của cô nên cô và người sếp đã quay lại và xem đoạn phim giám sát.

Đoạn video ghi lại cảnh Millancastro đợi người phụ nữ đi khỏi rồi bắt đầu dùng khăn giấy “bôi bẩn” lên bàn phím và chuột của cô. Các nhân viên điều tra sau đó cũng tìm thấy tinh dịch của Millancastro trong chai nước của người phụ nữ và trong một chai mật ong cô dùng hàng ngày với trà.

Người phụ nữ làm chứng rằng Millancastro đã khiến cô ấy cảm thấy “rất, rất khó chịu”. Cô nói thêm rằng vô cùng “ghê tởm” khi tìm thấy tinh dịch của anh ta trên các vật dụng cá nhân và không gian làm việc của mình.

Luật sư của Millancastro là Michael Morrison thừa nhận hành vi của thân chủ mình “rất không phù hợp”. Tuy nhiên trong quá trình xét xử, Millancastro không thực sự hối lỗi mà tỏ ra tức giận. Bị cáo tin rằng những gì mình làm là trả thù chứ không phải hành vi quấy rối tình dục có thể khiến anh ta gặp bất lợi trong khi tìm việc sau này.

"Ông Millancastro không phải là một tội phạm nguy hiểm và sẽ không tái phạm”, luật sư Morrison biện hộ trong phiên tòa.

Tuy nhiên, công tố viên không đồng ý, nói với thẩm phán rằng Millancastro đã nhục mạ nữ đồng nghiệp là "đồi bại tình dục".

Công tố viên Nikaien nói: “Công chúng có quyền được cảnh báo về hành vi lệch lạc của anh ta”.

Cuối cùng, thẩm phán Roberts đã kết tội Millancastro với nhiều tội danh là tấn công mức độ nhẹ và phạm tội vì mục đích tình dục.