Thứ sáu, 25/06/2021 01:56 | Điểm tin:

Đánh mất túi ma túy hơn 1 tỷ đồng, shipper gọi điện nhờ... cảnh sát tìm hộ

Thứ ba, 27/10/2020 09:54
Tòa án hình sự Cork Circuit (Anh) cho biết một người đàn ông đánh rơi túi cocaine trị giá 36.256 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng) đã gọi điện đến đồn cảnh sát để báo mất đồ.
Đánh mất túi ma túy hơn 1 tỷ đồng, shipper gọi điện nhờ... cảnh sát tìm hộ - 1

Cảnh sát Garda nhận được cuộc gọi báo tin về "tài sản" bị mất

Darren Barnwell 20 tuổi, đến từ Dublin đi du lịch đến Cork bằng tàu cùng với một gói hàng vào 2 năm trước. Đến khi xuống tàu vào ngày 16/8/2018, Darren đã vô cùng hoảng sợ khi nhận ra rằng mình không còn gói cocaine trên người nữa.

Lúc này, anh ta đã cố quay lại tàu để tìm tài sản bị đánh mất nhưng bị nhân viên an ninh chặn lại, không cho vào. Sau đó, Darren cãi nhau với nhân viên tại ga Kent và trở nên kích động.

Tại phiên tòa xét xử, tòa án cho biết Darren nổi giận với các nhân viên an ninh tại nhà ga vào khoảng 2 giờ chiều. Sĩ quan Kieran O'Sullivan nói rằng một người - được cho là chính Darren, sau đó đã gọi cho cảnh sát địa phương để thông báo chiếc túi của mình bị mất.

Mãi sau, Darren mới nhớ đã đến một cửa hàng trên phố MacCurtain và quay lại đó để tìm túi. Chiếc túi nằm trong cửa hàng, được tìm thấy bởi nhân viên và họ đã không hề kiểm tra xem có gì ở bên trong.

Sĩ quan O'Sullivan kể rằng mình đã tìm thấy Darren đang hoảng loạn bên ngoài cửa hàng và ngăn anh ta lại. Cảnh sát mở chiếc túi giấy và phát hiện ra một lượng lớn cocaine, ước tính trị giá tới 36.256 bảng Anh (hơn 1 tỷ đồng).

Khi bị cảnh sát bắt giữ, Darren thừa nhận rằng mình đã đi tàu từ Dublin đến Cork cùng với cocaine. Anh ta đã nhận tội tàng trữ ma túy với ý định chuyển phát cho người khác vào cùng ngày.

Darren không có tiền án tiền sự nào và vào ngày xảy ra vụ việc, anh ta đang làm việc cho một người khác. Công việc chính của Darren là nhân viên chuyển phát nhanh.

Sĩ quan O'Sullivan cũng cho biết Darren không phải là đối tượng bị tình nghi và không bị cảnh sát giám sát.

Tuyên án, thẩm phán Sean O'Donnabhain mô tả vụ án là “một tội ác bất thường”.

“Tôi có lý khi áp dụng mức án treo hoàn toàn. Điều đặc biệt là bị cáo không có tiền án nào trước đây hay là đối tượng đáng nghi bị cảnh sát chú ý", thẩm phán tuyên bố.

Darren bị kết án 4 năm tù treo với một số điều kiện nhất định, bao gồm không gây gổ và có hành vi tốt trong thời gian 4 năm tới.