Thứ Tư, 14/04/2021, 06:42 (GMT+7) | Điểm tin:

Đánh bom ở lễ kỷ niệm có nhà ngoại giao châu Âu tham dự

Thứ Năm, 12/11/2020, 07:18 (GMT+7)
Bốn người đã bị thương trong vụ đánh bom hôm 11/11 tại lễ kỷ niệm kết thúc Thế chiến I ở Jeddah, Ảrập Xê-út, với sự tham dự của các nhà ngoại giao châu Âu.

Bộ Ngoại giao Pháp cho biết, một số quốc gia có đại diện dự lễ. “Buổi lễ hàng năm kỷ niệm kết thúc Thế chiến I diễn ra tại nghĩa trang phi Hồi giáo ở Jeddah, với sự tham dự của một số lãnh sự quán, bao gồm cả của Pháp, là mục tiêu của một vụ tấn công bằng thiết bị nổ tự chế, khiến một số người bị thương”.

Đánh bom ở lễ kỷ niệm có nhà ngoại giao châu Âu tham dự
Một vụ nổ ở Ảrập Xê-út hồi năm 2016. Ảnh: AP

“Pháp kịch liệt phản đối vụ tấn công hèn nhát và phi lý này”, cơ quan ngoại giao Pháp tuyên bố.

Một quan chức giấu tên của Hy Lạp đã xác nhận vụ việc này. “Đã xảy ra vụ nổ ở nghĩa trang phi Hồi giáo ở Jeddah. Bốn người bị thương nhẹ, một trong đó là người Hy Lạp”, quan chức này cho biết nhưng không cung cấp thêm chi tiết.

Pháp đã khuyến cáo công dân nước này ở Ảrập Xê-út “cảnh giác tối đa” trong bối cảnh căng thẳng tăng cao sau vụ một giáo viên trung học ở Pháp bị sát hại vì cho học sinh xem tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed.

Tháng trước, một công dân Ảrập Xê-út đã đâm dao khiến một bảo vệ lãnh sự quán Pháp ở Jeddah bị thương.

Những nhà thiết kế trẻ nỗ lực đưa áo dài trở thành di sản thế giới

Nhiều người lâu nay vẫn nghĩ, áo dài chỉ phù hợp nhất trong những dịp lễ truyền thống. Thế nhưng giờ đây, có không ít người trẻ có đam mê lan tỏa biểu tượng áo dài một cách đầy sáng tạo, nhưng vẫn không mất đi sự tinh tế, thuần khiết của chiếc áo dài dân tộc.

No data was load in this action.